Xe của Google tông người xong dán cứng lên xe

 
Người đi bộ sau khi va chạm với xe tự lái của Google có thể bị dán cứng lên xe. Đây là ý tưởng trong phát minh mới của Google, cho thấy sự sáng tạo và cả sự điên rồ của Google.

Xe của Google tông người xong dán cứng lên xe ảnh 1

Xe tự lái sẽ rất thông minh, tuy nhiên sẽ có lúc nào đó những chiếc xe như vậy tông phải người đi bộ. Để hạn chế các chấn thương nặng cho khách bộ hành, Google đã nghĩ ra một phát minh đơn giản nhưng cũng không kém phần kỳ quặc: Thân xe được phủ một lớp có thể dán dính người vào xe như một tờ giấy ghi chú khi xảy ra va chạm.

Chưa có gì chắc chắn là Google sẽ sử dụng phát minh này trên những mẫu xe tự lái trong tương lai của mình – Đại diện của Google nhấn mạnh trên tờ San Jose Mercury News. Tuy nhiên điều này cho thấy suy nghĩ khác biệt và có phần “điên rồ” của Google.

Lớp bọc trên thân xe được mô tả như “vỏ trứng”, sẽ bảo vệ chiếc xe bình thường, khi không có chuyện gì xảy ra. Khi xảy ra va chạm, nếu lực va đập đủ mạnh thì lớp vỏ này sẽ vỡ ra và “bắt” lấy người đi bộ gần như ngay lập tức.

“Chúng tôi giữ phát minh này cho nhiều ý tưởng. Một số ý tưởng sau đó sẽ được áp dụng trên sản phẩm và dịch vụ thực tế, một số không.”

Xe của Google tông người xong dán cứng lên xe ảnh 2

Công nghệ này sẽ hạn chế người đi bộ bị văng ra xa sau khi xảy ra va chạm, dẫn đến chấn thương. Tuy nhiên, ý tưởng của Google cũng đặt người đi bộ vào các rủi ro lớn khác, đó ra khi vụ tai nạn nối tiếp bằng các va chạm khác, ví dụ với những phương tiện xung quanh.

“Lớp vỏ trứng” của Google có thể được áp dụng ở ca pô, trên cản trước, hai bên hông bánh trước để “bắt” được người đi bộ ở các góc khác nhau.

 

Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh