Xe BMW sắp có phầm mềm ra lệnh giọng nói của Microsoft

Hãng xe sang BMW và "ông lớn" công nghệ Microsoft vừa chính thức bắt tay phát triển nền tảng chung dành cho công nghệ tương tác giọng nói.

Giống như Amazon, Google hay Apple, Microsoft cũng là một gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, trong cuộc đua trợ lý cá nhân thông minh, tập đoàn này đang có phần lép vế so với các đối thủ bởi Cortana không phải là một cái tên được nhiều người biết đến. Dù vậy, Microsoft vẫn cho thấy nỗ lực nhằm cải thiện vị thế của mình trong lĩnh vực này. Cụ thể, Microsoft đang muốn hợp tác cùng với BMW để tạo nên một nền tảng chung dành cho công nghệ tương tác giọng nói dựa trên những thành tựu của hai bên.

Xe BMW sắp có phầm mềm ra lệnh giọng nói của Microsoft ảnh 1
 Đó là thông tin được đưa ra hội nghị nhà phát triển Build thường niên của Microsoft được tổ chức tại Seattle trong tuần vừa qua. Theo đó, dự án hợp tác của hai ông lớn sẽ tập trung vào việc tạo ra một nền tảng nguồn mở của tương lai. Hiện tại, BMW cũng đã có trợ lý thông minh của riêng mình là Intelligent Personal Assistant (IPA). Và nền tảng mới sẽ giúp những cuộc hội thoại với IPA của BMW được tự nhiên và cá nhân hóa hơn, gia tăng chiều sâu cho đặc tính của hệ thống.
Xe BMW sắp có phầm mềm ra lệnh giọng nói của Microsoft ảnh 2
 Sự kết hợp nêu trên sẽ giúp nâng cao khả năng của hệ thống trợ lý thông minh. Ví dụ như khách hàng có thể sắp xếp một cuộc hẹn tại đại lý của BMW mà họ yêu cầu chỉ cần thông qua một cuộc nói chuyện với trợ lý cá nhân. Một ứng dụng tiện lợi khác cũng phải kể đến chính là việc người dùng có thể gửi thư điện tử hay sắp xếp lịch hẹn ngay khi đang thực hiện một chuyến hành trình. Nhìn chung, đội ngũ phát triển tại Munich và Seattle đang cố gắng làm việc để xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng mới nhằm tạo nên một trợ lý ưu việt, cho phép người dùng nói chuyện một cách tự nhiên nhất. 
Xe BMW sắp có phầm mềm ra lệnh giọng nói của Microsoft ảnh 3
 Được biết, IPA là một công nghệ được BMW phát triển nhằm cách mạng hóa trải nghiệm của người dùng xe hơi. Để kích hoạt hệ thống này, tài xế cũng như hành khách trên xe chỉ cần hô ‘Hey BMW’. Câu thần chú này làm người ta nhớ đến hệ thống tương tác bằng giọng nói trên những chiếc xe của Mercedes-Benz cũng được đánh thức bằng khẩu lệnh ‘Hey Mercedes’. Theo cam kết từ BMW, các tính năng của IPA sẽ được mở rộng theo thời gian thông qua các bản cập nhật định kỳ. 
Xe BMW sắp có phầm mềm ra lệnh giọng nói của Microsoft ảnh 4
 
Xe BMW sắp có phầm mềm ra lệnh giọng nói của Microsoft ảnh 5
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác