Vốn có màn hình màu rực rỡ, những chiếc Triumph đời cũ sắp được “thông minh hoá” với phụ kiện này

Giống như những chiếc Triumph đời mới nhất, các đời xe cũ trong khoảng 2 hay 3 năm với bảng đồng hồ màn hình màu cũng sẽ có thể nâng cấp tính năng kết nối điện thoại.

Bắt đầu từ các dòng Rocket 3 và Scrambler 1200, Triumph đã đưa ra tuỳ chọn hệ thống kết nối điện thoại thông minh My Triumph cho những dòng xe đời mới của mình. Hiện tại, ngay cả các khách hàng mua chiếc Trident 660 giá rẻ cũng có thể sở hữu tuỳ chọn này, dù nó chỉ có màn hình màu bé tí hon. Điều đó đã khiến không ít chủ sở hữu những dòng Triumph với bảng đồng hồ màn hình màu TFT 5 inch được sản xuất từ năm 2017 tới nay cảm thấy "chạnh lòng".

Vốn có màn hình màu rực rỡ, những chiếc Triumph đời cũ sắp được “thông minh hoá” với phụ kiện này ảnh 1
My Triumph hiển thị định vị trên Triumph Trident 660
 Tuy nhiên họ sẽ không còn phải buồn lâu khi hãng mô tô Anh Quốc vừa chính thức giới thiệu hệ thống My Triumph cho xe đời cũ. Cụ thể hơn, các dòng Tiger 800, Tiger 1200, Street Triple và Speed Triple được sản xuất từ năm 2017 tới 2019 với bảng đồng hồ màn hình màu 5 inch nay đã có thể lắp được module kết nối smartphone My Triumph Connectivity System. Trước đây, chỉ có những mẫu xe Tiger 900, Street Triple RS 2020, Rocket 3 và Scrambler 1200 hỗ trợ hệ thống này.
Vốn có màn hình màu rực rỡ, những chiếc Triumph đời cũ sắp được “thông minh hoá” với phụ kiện này ảnh 2
Với ứng dụng My Triumph tải miễn phí cài trên thiết bị Android và iOS, người lái sẽ được chỉ đường bằng Google Maps. Đây là lần đầu tiên Google hợp tác với một hãng mô to để phát triển hệ thống định vị từng chặng dựa trên dịch vụ bản đồ của hãng. Biker nhận được hướng dẫn điều hướng từng chặng rõ ràng trên bảng đồng hồ xe của mình, cũng như hướng dẫn bằng giọng nói thông qua 1 trong 4 loại tai nghe mũ bảo hiểm được kết nối là Sena 20S-01, Cardo Scala Rider PACKTALK. Sena SMH10D-10 và FreedConn BT Motorcycle Intercom.
Vốn có màn hình màu rực rỡ, những chiếc Triumph đời cũ sắp được “thông minh hoá” với phụ kiện này ảnh 3
 Bảng đồng hồ của Triumph Tiger 800 XCx
 Hệ thống Kết nối My Triumph cũng cung cấp khả năng điều khiển camera GoPro từ Hero 7 Black trở lên tích hợp thông qua cùm công tắc bên trái và giao diện bảng đồng hồ. Các tính năng khác bao gồm khả năng thực hiện và dập cuộc gọi, xem tin nhắn SMS, tăng giảm âm lượng hoặc chuyển bài nhạc cũng với cùm công tắc bên trái. Cuối cùng, ứng dụng My Triumph cũng có tính năng theo dõi tình trạng hoạt động của các hệ thống trên xe hay nhắc lịch bảo dưỡng.
Vốn có màn hình màu rực rỡ, những chiếc Triumph đời cũ sắp được “thông minh hoá” với phụ kiện này ảnh 4
Kể từ năm 2021, khách hàng chạy các dòng Triumph nêu trên sẽ có thể yêu cầu các đại lý của hãng trên toàn Thế giới nâng cấp lên My Triumph Connectivity System với mức giá chưa được công bố.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác