Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai

Volvo Cars vừa giới thiệu chiếc Concept Coupe quan trọng, thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới cùng với chiến lược phát triển sản phẩm tương lai của hãng. Lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc P1800 biểu tượng của Volvo, chiếc Coupe mới đầy cảm xúc và sử dụng hệ động lực plug-in hybrid tiên tiến. 

Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 1
Concept Coupe mới cũng là sự khẳng định của Volvo bắt kịp xu hướng phát triển thiết kế và công nghệ của ngành công nghiệp ô tô thế giới hiện nay. Bản sắc của Volvo được thể hiện qua phong cách thiết kế mới, tích hợp những giá trị của lịch sử, truyền thống thương hiệu. Concept Coupe là thành quả đầu tiên trong bộ ba chiếc concept hiện đại được Volvo áp dụng cấu trúc SPA mới (Scalable Product Architecture). Đồng thời, đây cũng là tác phẩm thiết kế đầu tiên của Thomas Ingenlath khi về nắm giữ cương vị là Phó Chủ tịch Thiết kế cho Volvo Cars. Ngôn ngữ thiết kế mới thể hiện trên Concept Coupe sẽ được áp dụng rộng mở vào các sản phẩm tương lai gần của hãng, đầu tiên là chiếc XC90 sẽ đến vào năm 2014.
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 2
Volvo Concept Coupe mang đậm phong cách Volvo, với các đường vuông vức và hình khối, chứa đựng nhiều cảm xúc với biên dạng thấp, thiết kế mui xe về sau mượt mà của dòng coupe và bộ mâm 5 chấu thể thao 21 inch đẹp mắt. Công nghệ đèn LED cũng được Volvo sử dụng nhưng dấu ấn đặc biệt với đèn pha kiểu chữ "T" nằm ngang. Nội thất xe có nhiều đường nét và chi tiết tinh tế, đặc biệt kiểu cần chuyển số dạng tinh thể "Crystal" độc đáo cùng với những trải nghiệm tương tác giữa người và máy sáng tạo. Cũng cần nhấn mạnh thêm, cấu trúc SPA đang được Volvo chuẩn bị cho chiến lược xe vận hành hoàn toàn tự động. Volvo Cars đang đặt mục tiêu sẽ có toàn bộ các sản phẩm ứng dụng công nghệ lái xe tự động trước năm 2020. Volvo Concept Coupe được trang bị hệ động lực plug-in hybrid xăng điện gồm một động cơ xăng Drive-E 4 xi-lanh có cả tăng áp supercharger và turbo, kết hợp một động cơ điện đặt ở trục sau, đem công suất tổng cộng 400 mã lực.
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 3
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 4
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 5
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 6
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 7
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 8
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 9
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 10
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 11
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 12
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 13
Volvo Concept Coupe mang sức sống tương lai ảnh 14
Minh Hải - nguồn: Volvo Cars
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác