Ứng dụng Triumph SOS hỗ trợ người điều khiển khi xảy ra tai nạn giao thông

Triumph SOS sử dụng trên hai hệ điều hành iOS và Android của điện thoại thông minh với tính năng phát hiện tai nạn giao thông và gọi cứu hộ khẩn cấp cho người sử dụng.

Vừa qua Triumph đã ra mắt ứng dụng Triumph SOS  mới cho hai hệ điều hành iOS và Android trên điện thoại thông minh với tính năng tự động thông báo tới các các đội cứu hộ khẩn cấp khi phát hiện người dử dụng gặp tai nạn giao thông.

Ứng dụng Triumph SOS hỗ trợ người điều khiển khi xảy ra tai nạn giao thông ảnh 1
Mặc dù đây không phải là ứng dụng tự động cảnh báo đầu tiên sử dụng hệ thống đo tốc độ và định vị GPS trên điện thoại thông minh để phát hiện tai nạn giao thông và gửi thông báo cứu hộ. Nhưng Triumph SOS có sự khác biệt so với hầu hết các ứng dụng khác ở điểm, ứng dụng này có thể liên lạc trực tiếp với các đội cứu hộ khẩn cấp thay vì gửi tin nhắn thông báo tới bạn bè hay người thân. 

Ứng dụng Triumph SOS hỗ trợ người điều khiển khi xảy ra tai nạn giao thông ảnh 2
Không những vậy, nó còn hoạt động được ở nhiều khu vực khác nhau như Vương Quốc Anh, Ireland, Bắc Mỹ, Úc và New Zealand, vì vậy ngay cả khi người dùng đang đi tour nước ngoài hay sống ở một trong những khu vực trên, người cài đặt ứng dụng hoàn toàn có thể sự dụng được Triumph SOS. Bên cạnh đó người cài đặt ứng dụng không nhất thiết phải sở hữu xe của Triumph mới có thể sử dụng được ứng dụng. Bởi ứng dụng cài đặt trên điện đoại và không phụ thoại vào lọai phương tiện.

Ứng dụng Triumph SOS hỗ trợ người điều khiển khi xảy ra tai nạn giao thông ảnh 3
Ứng dụng Triumph SOS sẽ cho phép người dùng có 30 giây để hủy thông báo cứu hộ nếu đó là tín hiệu giả trước khi đội cứu hộ khẩn cấp gọi lại. Trong trường hợp người dùng không trả lời cuộc gọi hay xác nhận cần xe cấp cứu, đội cứu hộ khẩn cấp sẽ ngay lập tức có mặt tại hiện trường thông qua định vị GPS. Không những vậy ứng dụng có cả tính năng “Tự động ngắt” để người sử dụng không kích hoạt báo động khẩn cấp mỗi khi rơi điện thoại. Triumph cho biết phần mềm của hãng đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để hạn chế những cảnh báo giả xảy ra. 

Ứng dụng Triumph SOS hỗ trợ người điều khiển khi xảy ra tai nạn giao thông ảnh 4
Hiện tại ứng dụng có sẵn trên Google Play và Apple App Store. Những ai đang sở hữu xe của Triumph sẽ dược đăng ký 3 tháng miễn phí sau đó mỗi tháng phải trả £3.99 (126 nghìn đồng) để duy trì ứng dụng.

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác