Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải!

Ngoài Ford F-150, không có một mẫu xe bán tải nào trong cùng phân khúc hay trên Thế giới có khả năng ngả lưng hàng ghế trước thành giường phẳng.

Ford F-150 2021 đã đem tới cho khách hàng một cách hoàn toàn mới để khách hàng có thể nghỉ ngơi khi ở bên trong xe của mình nhờ tính năng ghế ngả phẳng Max Recline Seats. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tính năng này đủ phức tạp để Ford có thể đăng ký 5 bằng sáng chế. Max Recline Seats sẽ được trang bị trên các bản F-150 King Ranch, Platinum và Limited F-150 bắt đầu từ năm mẫu 2021.

Với tính năng này, hàng ghế trước có thể gập phẳng đến gần 180 độ và thậm chí sẽ đỡ cả phần lưng dưới cùng cổ của người ngồi. Ben Kulhawik, kỹ sư thiết kế ghế của Ford cho biết: “Ghế Max Recline hoàn toàn mới trên F-150 được lấy cảm hứng từ những chiếc giường có thể điều chỉnh mà bạn thấy trên TV, để giúp khách hàng của chúng tôi thoải mái hơn khi nghỉ ngơi trong cabin. Các khách hàng của F-150 thường xuyên di chuyển trên đường hoặc tại công trường, và có thể dành vài phút nghỉ ngơi thoải mái thực sự hiệu quả khi làm việc hàng ngày".

Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải! ảnh 1
 Trong quá trình phát triển, Ford đã dành hàng tháng trời để nghiên cứu cách khách hàng sử dụng nội thất xe bán tải của họ để nghỉ ngơi. Jackie DiMarco, Giám đốc điều hành dòng sản phẩm xe tải Ford, cho biết: “Chúng tôi biết những người làm việc trên các công trường xây dựng hoặc khai thác mỏ sử dụng ca-bin xe tải của họ để ngủ trưa trong thời gian nghỉ. “Khi tôi đưa con gái của mình đến các giải đấu khúc côn cầu, giữa các trận đấu, một đứa sẽ ngủ ở băng ghế sau trong khi đứa còn lại ở trên sàn xe tải của tôi. Và điều đó củng cố ý tưởng rằng,‘Chúng ta cần phải khắc phục điều này!'".
Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải! ảnh 2
 Sau khi họ quyết định thiết kế, Ford đã đưa ra một hệ thống với mục tiêu là cung cấp một "giấc ngủ ngắn thoải mái". Toàn bộ điều này hoạt động thông qua cơ chế nâng nửa sau của mặt ghế lên 8,9cm để tạo một bề mặt phẳng, do đó hỗ trợ phần lưng dưới. Lưng ghế trên cũng có thể được di chuyển về phía trước để hỗ trợ cổ.
Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải! ảnh 3
Kulhawik nói thêm: “Những chiếc ghế này hoàn toàn không có thêm một mô-tơ nào - chỉ là một cơ chế đơn giản dựa vào việc khách hàng di chuyển lưng ghế bằng cách sử dụng chức năng ngả lưng điện. Nó đơn giản, hiệu quả và chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ yêu thích việc họ có thể làm việc hiệu quả hơn bao nhiêu chỉ bằng cách có thời gian nghỉ giữa giờ lâu và thoải mái hơn”.
Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải! ảnh 4
 
Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải! ảnh 5
 
Tưởng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, vậy mà tới giờ tính năng này mới được trang bị cho xe bán tải! ảnh 6
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác