Toyota 'ủ mưu' làm xe bay giá rẻ

 
Toyota vừa tiết lộ những tài liệu trong hồ sơ đăng kí bản quyền, miêu tả thiết kế một chiếc xe hơi có cánh quạt và thân vỏ có cánh ngoại hình rất giống Toyota Prius.

Trong bản đăng kí sáng chế Toyota gửi cuối năm 2014, hãng xe hơi Nhật Bản đã phác thảo ý tưởng một mẫu xe có thể chạy trên đường bộ, lại vừa có thể bay với mục đích "thoát" khỏi những sự cố giao thông.

Về thiết kế, chiếc xe ý tưởng thú vị này có ngoại hình thuôn dài, với những đường nét mang tính khí động học. Ở đuôi xe, một cánh quạt nhỏ được gắn với động cơ với mục đích tạo ra nguồn động lực để xe có thể bay. Ở thân xe, là cánh gió dài được giấu gọn vào thân xe. Như vậy, tư tưởng thiết kế của Toyota là tạo ra một chiếc xe dùng cho giao thông hiện đại: nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, có thể bay lên để thoát khỏi những sự cố về giao thông.

Hiện nay, các hãng xe lớn và các hãng công nghệ mới cũng quan tâm phát triển các phương tiện cá nhân có thể bay được để phục vụ giao thông hiện đại. Toyota đăng kí bản quyền sáng chế kiểu xe này chứng tỏ hãng tham vọng đi trước các đối thủ trong việc phát triển các phương tiện phục vụ con người tương lai.

Toyota 'ủ mưu' làm xe bay giá rẻ ảnh 2
 
 

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác