Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2

Tiếp tục đánh vào nhu cầu sử dụng xe trong thành phố, Toyota vừa giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của bản concept U2 với tham vọng định nghĩa lại giao thông đô thị.             

Đúng với tên gọi Urban Utility (tiện ích đô thị) hay U2, mẫu concept này đã hé lộ phong cách thiết kế mở phù hợp với giao thông trong thành phố. Đây cũng là xu hướng, chính xác hơn là cuộc cách mạng âm thầm đang diễn ra tại các thành phố của Mỹ mà con người muốn kết nối lối sống đô thị với thiên nhiên. Theo đó, xe có thể mở tung phần nóc và cửa sau, để lộ ra phần không gian nội thất khá rộng rãi phía trong. Mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện World Maker Faire được tổ chức ở New York (Mỹ) ngày 20, 21/9 tới đây.

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 1

“Toyota đã nhìn thấy một cơ hội mới đối với dòng xe đô thị trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa đang tăng cao. Chính vì thế, chúng tôi muốn tạo ra một mẫu xe linh hoạt, vui vẻ và có khả năng cơ động tốt”, Kevin Hunter – Chủ tịch trung tâm nghiên cứu thiết kế Calty ở California, nơi phát triển Toyota U2 – cho biết.

Nhìn bề ngoài, Toyota U2 không quá nổi bật nhưng mẫu xe nhỏ cho đô thị này lại mang hình dáng tựa như một chiếc bán tải. Trong khi đó, tùy chỉnh nội thất khá linh hoạt, tùy theo mục đích của người sử dụng như đặt hẳn bàn làm việc trong xe, hay chở theo hàng hóa, du lịch,… Cửa sổ được thiết kế ở hai bên giúp người trong xe có được cảm giác gần với không gian ngoài trời. Ngoài ra, không gian nội thất có thể rộng hơn khi xe có khả năng gấp và loại bỏ hàng ghế phía trước và gập lại hàng ghế phía sau. Toyota cũng tích hợp iPad trên hệ thống thông tin giải trí. Bảng điều khiến, vô lăng được thiết kế theo phong cách mới.

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 2

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 3

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 4

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 5

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 6

Hiện tại hãng xe Nhật Bản chưa tiết lộ các thông số cụ thể về sức mạnh của U2 nhưng xe được quảng cáo là có hệ thống khung gầm chắc chắn nhằm hấp thụ độ xóc nếu gặp ổ gà trên đường. Điểm nổi bật nhất ở thiết kế bên ngoài có lẽ nằm ở phần nóc có thể cuộn lên và phần cửa sau có thể gập xuống tạo thành một chiếc cầu nối.    

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 7

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 8

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 9

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 10

Toyota muốn định nghĩa lại giao thông đô thị với tân binh U2 ảnh 11

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác