Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai

"Tôi.Chúng ta" là cách đặt tên cho chiếc concept ME.WE tích hợp nhiều ý tưởng và giải pháp sáng tạo tương lai, thành quả phát triển của Toyota và Jean-Marie Massaud.

Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 1
Làm việc với Toyota từ năm 2011, nhà sáng tạo Jean-Marie Massaud đã nỗ lực theo đuổi để tạo ra một chiếc xe “chống chọi khủng hoảng” có thể đáp ứng những thách thức đương thời về con người, kinh tế và môi trường sống, đem lại một tầm nhìn độc lập và tích luỹ kinh nghiệm giá trị từ bên ngoài ngành công nghiệp ô tô. Về mặt ý tưởng, có ba mục tiêu chính mà cả Massaud và Toyota cùng hướng tới đạt được trong dự án này. Thứ nhất là khả năng tương thích với đa dạng phong cách sống chất lượng cao và sáng tạo; thứ hai là khả năng tối ưu tổ hợp các yếu tố như đáp ứng những thói quen và mong muốn của con người hay chi phí hoạt động thấp; thứ ba là tính hiện đại, tích hợp các giải pháp thông minh và khả năng mở rộng nhu cầu của người sử dụng.
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 2
Thành quả đạt được là chiếc ME.WE concept, thể hiện một vài ý tưởng rất thú vị, góc nhìn đơn giản và các giải pháp dễ dàng hiện thực hoá. Về mặt kỹ thuật, chiếc ME.WE có cấu trúc khung nhôm trọng lượng nhẹ và các mảng thân xe bằng polypropylene, các tiêu chuẩn sản xuất tiết kiệm chi phí và dễ dàng cá tính hoá. Có một điểm thú vị khác là chiếc xe vô cùng đa năng, từ một chiếc pickup, một chiếc mui trần, một chiếc off-road hay một chiếc xe thành thị nhỏ gọn. ME.WE là một chiếc xe chạy điện, sử dụng chung các động cơ tích hợp cụm bánh xe như chiếc Toyota i-ROAD. Các pin nguồn bố trí dưới sàn xe như ở chiếc iQ EV. Toàn bộ nội thất được dành không gian cho hành khách cũng như đồ đạc hành lý. Nhờ sử dụng cấu trúc khung bằng nhôm và hợp chất đa phân tử, chiếc xe chỉ nặng 750kg, các mảng thân xe chỉ nặng 14kg và có thể tái chế hoàn toàn. Ngoài ra, tre cũng được sử dụng trong cấu trúc mặt sàn và một số bề mặt trong cabin. Chiếc ME.WE Concept sẽ được giới thiệu ở “Le Rendez-vous Toyota”, một trung tâm trải nghiệm thương hiệu của Toyota ở Champs Elysées, Paris.
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 3
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 4
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 5
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 6
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 7
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 8
Toyota ME.WE - tổ hợp sáng tạo tương lai ảnh 9
Minh Hải - nguồn: Toyota
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác