Tìm hiểu công nghệ HUD trên xe máy tại triển lãm Saigon Autotech 2019

Công nghệ HUD, hiển thị thông tin trên kính cho xe máy lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, trong khuôn khổ triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019.

Ngày nay, công nghệ Head-up Display (HUD), hiển thị thông tin trên kính chắn gió ngày càng phổ biến, với những lợi ích mang lại công nghệ này được nhiều hãng xe hơi trang bị cho các dòng xe của mình. Nhưng trang bị công nghệ này cho xe máy lại là một chuyện khác.  

Tìm hiểu công nghệ HUD trên xe máy tại triển lãm Saigon Autotech 2019 ảnh 1
Tại triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Công nghiệp Ôtô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) vừa chính thức khai mạc, một công ty công nghệ của Đài Loan có tên Vigorplus đã giới thiệu công nghệ HUD dành cho xe máy.

Tìm hiểu công nghệ HUD trên xe máy tại triển lãm Saigon Autotech 2019 ảnh 2
 Công nghệ Head-up Display (HUD) trên xe máy đang được giới thiệu tại triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019.
Trong quá khứ, công nghệ Head-up Display (HUD) đầu tiên được phát triển cho ngành hàng không quân sự và trang bị đầu tiên trên những chiếc máy bay chiến đấu, giúp phi công có thể xem trực tiếp những thông tin quan trọng ngay trên kính lái khi đang bay mà không cần cúi xuống nhìn trên màn hình hiển thị, giúp phi công tập trung tối đa khi chiến đấu. Ngày nay, công nghệ Head-up Display (HUD) được trang bị rộng rãi trên máy bay dân dụng, xe hơi và những lĩnh vực khác.
Trước đây, một số công ty công nghệ cũng đã giới thiệu công nghệ Head-up Display (HUD) dành cho xe máy, tuy nhiên các công nghệ này đều được gắn trên kính nón bảo hiểm của người lái. 

Tìm hiểu công nghệ HUD trên xe máy tại triển lãm Saigon Autotech 2019 ảnh 3
Công nghê HUD của Vigorplus là một thiết bị được gắn trực tiếp trên xe : bao gồm màn hình phản chiếu 4 inch, kết nối cùng cảm biến gắn phía sau xe. Cảm biến này có tác dụng cảnh báo cho người lái khi có phương tiện phía sau đến gần. Một ứng dụng điện thoại được hỗ trợ cho phép người dùng xem bản đồ, hiển thị cuộc gọi, tin nhắn, tốc độ xe v.v. mà không cần nhìn vào điện thoại hay nhìn bảng đồng hồ.

Tìm hiểu công nghệ HUD trên xe máy tại triển lãm Saigon Autotech 2019 ảnh 4
Trao đổi với phóng viên Xedoisong.vn, đại diện công ty Vigorplus cho biết: “ Ngoài các tính năng cơ bản như xem bản đồ, hiển thị cuộc gọi, tin nhắn v.v. Hệ thống HUD này còn tích hợp cảm biến gắn phía sau xe, khi phát hiện có phương tiện đến gần trong khoảng cách 5-10 m, cảm biến sẽ phát ra âm thanh, hình ảnh trên màn hình để cảnh báo người lái.”

Tìm hiểu công nghệ HUD trên xe máy tại triển lãm Saigon Autotech 2019 ảnh 5
Qua tìm hiểu, bộ sản phẩm trên có giá 290 USD ( khoảng 6,7 triệu đồng). Bộ sản phẩm này được thiết kế hướng đến những mẫu xe tay ga dành cho nữ. Quá trình lắp đặt sản phẩm này trên xe là khoảng 30 phút. 

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác