Smartphone sẽ thay thế chìa khóa trên xe Hyundai

Hyundai đang nghiên cứu công nghệ ứng dụng cho phép chiếc điện thoại di động thông minh (smartphone) sẽ kiêm nhiệm luôn chức năng chìa khóa xe hơi.

Smartphone sẽ thay thế chìa khóa trên xe Hyundai ảnh 1

Hyundai đang nghiên cứu ứng dụng này bằng một thẻ NFC cho phép người sử dụng mở cửa xe, khởi động động cơ và liên kết với màn hiển thị cảm ứng một cách đơn giản. Ứng dụng được thấy trên một chiếc Hyundai i30 ở đại bản doanh của Hyundai châu Âu tại Đức.

Theo Hyundai, người lái xe có thể cài vào chiếc điện thoại một thẻ chip NFC để mở khóa xe, và mỗi khi vào bên trong, đặt điện thoại ở bảng điều khiển trung tâm, cho phép khởi động xe. "Với công nghệ này, Hyundai có thể tích hợp mọi chức năng tiện ích thông qua công nghệ điện thoại thông minh và ứng dụng nó vào lái xe hàng ngày một cách sành điệu", phát biểu của Allan Rushforth, phó chủ tịch và CÔ của Hyundai Châu Âu.

Mặc dù vậy, ứng dụng mở khóa và khởi động xe này mới chỉ là một phần trong nghiên cứu về giải pháp kết nối xe hơi mà Hyundai đang triển khai.

Mỗi khi điện thoại nằm ở bảng điều khiển trung tâm, nó liên kết với màn hiển thị cảm ứng 7inch, và Hyundai đang sử dụng tiêu chuẩn MirrorLink của Car Connectivity Consortium để tự động nhập dữ liệu liên lạc, bản đồ hành trình, các bản nhạc và những ứng dụng khác.

Hiện tại, Hyundai và các đối tác công nghệ thông tin ở Broadcom đang làm việc để đưa công nghệ NFC và MirrorLink ra thị trường, ứng dụng trên các dòng xe thế hệ kế tiếp, và có thể sẽ là mốc năm 2015.

Đức Thọ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác