Sau BMW S 1000 RR M Performance, tới lượt Honda CBR1000RR-R cũng có lựa chọn mâm sợi carbon “hàng hiệu“

Cũng giống như chiếc superbike nhà BMW Motorrad, mẫu mâm carbon dành cho Honda CBR1000RR-R do hãng Thyssenkrupp của Đức sản xuất và có thiết kế y hệt.

Hiện Honda CBR1000RR-R đang là một trong những chiếc superbike “hot” nhất trên thị trường hiện tại. Chính vì vậy thương hiệu sản xuất vật liệu tổng hợp và sợi carbon của Đức Thyssenkrupp đã "thửa riêng" cho mẫu xe này một cặp mâm carbon.

Nhiều ý kiến cho rằng độ những chi tiết bằng sợi carbon lên xe là một điều phù phiếm so với việc tập trung vào tăng công suất động cơ. Tuy nhiên với cặp mâm bằng sợi carbon của Thyssenkrupp thì Honda CBR1000RR-R có thể cải thiện về khả năng tăng tốc cho xe. Theo thông tin của nhà sản xuất đưa ra, cặp mâm mới nhẹ hơn khoảng 1,6kg so với mâm hợp kim nhôm nguyên bản. Đồng thời nó còn mang đến nhiều thay đổi về cảm giác lái.

Sau BMW S 1000 RR M Performance, tới lượt Honda CBR1000RR-R cũng có lựa chọn mâm sợi carbon “hàng hiệu“ ảnh 1
Mâm carbon lắp trên Honda CBR1000RR-R 
 Các loại mâm của Thyssenkrupp đều khẳng định sự độc quyền và được cấp bằng sáng chế về công nghệ, không những vậy nó còn tạo sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những sợi carbon được đan vào nhau mang đến độ dẻo dai và trọng lượng nhẹ tối đa. Với việc trang bị mâm carbon cho hai mẫu Honda CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP thì 5 mẫu xe khác của Honda cũng có cơ hội để thay thế mâm carbon giống như vậy. Tất cả đều được đặt hàng thông qua các đại lý hoặc trang web của công ty.
Sau BMW S 1000 RR M Performance, tới lượt Honda CBR1000RR-R cũng có lựa chọn mâm sợi carbon “hàng hiệu“ ảnh 2
Mâm Thysenkrupp cho Honda CBR1000RR-R 
 Giám đốc điều hành của Thyssenkrupp, Tiến sĩ Jens Werner chia sẻ: “Chúng tôi đang hợp tác với tất cả các thương hiệu và liên tục mở rộng thị trường đầu tư. Không thể phủ nhận rằng vành carbon của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo cho Honda CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP mới. Nhưng tôi tin rằng những cải thiện về hiệu suất sẽ được thể hiện rõ đối tất cả những người sở hữu Fireblade đang sử dụng cặp vành carbon của chúng tôi.”
Sau BMW S 1000 RR M Performance, tới lượt Honda CBR1000RR-R cũng có lựa chọn mâm sợi carbon “hàng hiệu“ ảnh 3
 Mâm carbon trên BMW S 1000 RR M Performance
 Vành carbon Thyssenkrupp có kích thước trước và sau lần lượt là 3,5x17 và 6,0x17 inch có giá khoảng 3.411 euro (tương đương khoảng 93 triệu đồng) bao gồm cả bạc đạn và chân van. Bánh trước và bánh sau cũng có thể được đặt hàng riêng. Giá cho một cặp lần lượt là 1.656 và 1.949 euro (tương đương 45 và 53 triệu đồng). Cần nói thêm rằng cũng chính Thyssenkrupp là hãng cung cấp mâm carbon M Performance cho BMW S 1000 RR thế hệ mới, và mẫu superbike của BMW Motorrad cũng có thiết kế vành y hệt như vậy.
Sau BMW S 1000 RR M Performance, tới lượt Honda CBR1000RR-R cũng có lựa chọn mâm sợi carbon “hàng hiệu“ ảnh 4
Nguyên bộ mâm tuỳ chọn của BMW dành cho S 1000 RR

Do trọng lượng của mâm carbon nhẹ hơn nên khả năng tăng tốc và giảm tốc độ xe sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời chúng có thể cải thiện khả năng vào cua vì lực quan tính ít hơn so với các loại mâm nguyên bản. Mâm xe nhẹ nên tạo ít áp lực lên hệ thống treo của xe, trọng lượng của hệ thống treo (bao gồm mâm, phuộc, lốp và phanh) càng nhẹ thì chiếc xe càng dễ điều khiển. Với những lợi thế này, mâm carbon có thể mang đến những thay đổi tích cực về cảm giác lái trên một chiếc xe mà người dùng cũng có thể tự thay thế tại nhà.

 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác