Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới

Hệ sinh thái Renault EZ-PRO của tập đoàn Renault sẽ cung cấp những gói dịch vụ ứng dụng xe tự lái, hỗ trợ cho các đối tác DPD Group, Lomi Coffee, PiperHeidsieck, Patrick Roger v.v.

 

 

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Hannover, tập đoàn Renault giới thiệu một khái niệm vận tải mới có tên Renault EZ-PRO. Theo đó, nền tảng của Renault EZ-PRO là chiếc xe điện tự lái thúc đẩy nền tảng dịch vụ di động toàn cầu, là giải pháp phân phối hàng hoá nhanh nhẹn, phù hợp cho dịch vụ di động và ứng dịch vụ di động liên quan đến các loại hình giao nhận hàng hoá, quản lý chuyên nghiệp của những đối tác với Renault như DPD Group, Lomi Coffee, PiperHeidsieck và Patrick Roger.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 1
Theo đánh giá của người viết, khái niệm vận tải mới Renault EZ-PRO gần giống với khái niệm e-Palette Alience của Toyota được giới thiệu tại triển lãm CES 2018 diễn ra hồi Tháng 01/2018.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 2
Ông Laurens van den Acker, Phó chủ tịch cấp cao, Groupe Renault Corporate Design cho biết: “Tập trung vào các giải pháp phân phối, khái niệm xe điện kết hợp với xe tự lái, Renault EZ-PRO đại diện cho công cụ lý tưởng đến từ tương lai, vừa tạo ra cơ hội cho các chuyên gia áp dụng những nghiên cứu, ý tưởng mình vào thực tiễn vừa là phương tiện hỗ trợ dịch vụ cho người dùng (đối tác) của Renault. EZ-PRO là một phần của một loạt các khái niệm Renault tập trung vào các dịch vụ di động đô thị, phù hợp với thông điệp “Easy Life” của Renault. Với khát vọng mang cuộc cách mạng cho lĩnh vực vận tải, tính di động bền vững của EZ-PRO góp phần vào một hệ thống giao thông hoàn toàn mới, sạch hơn và yên tĩnh hơn trong tương lai.”

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 3
Mẫu concept Renault EZ-PRO là một chiếc xe điện chạy bằng pin thế hệ mới hoàn toàn tự động (BEV) được thiết kế để có thể tùy chỉnh cho phù hợp với mỗi doanh nghiệp ứng dụng dịch vụ này như một hình thức vận tải mới (Autono-MaaS). Kiểu dáng EZ-PRO đã được thiết kế để giảm thiểu tác động trực quan của nó đến cảnh quan đô thị.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 4
Cách thức hoạt động khái niệm Renault EZ-PRO tương tự e-Palette Alience của Toyota. Với thiết kế mở, chiếc xe có thể trang bị nội thất theo mục đích xây dựng thương hiệu phù hợp với nhu cầu, chiến lược kinh doanh của các thương hiệu khác nhau.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 5
Ví dụ: Với một công ty làm dịch vụ chuyển phát sử dụng EZ-PRO của Renault. Khi có đơn hàng khác nhau thì những chiếc xe điện tự lái EZ-PRO sẽ xuất phát đi đến những địa điểm của người nhận hàng. Đối với những công ty lớn, với lượng bưu phẩm hàng hoá lớn, EZ-PRO sẽ di chuyển theo đoàn tương tự xe lửa với các toa. Toa dẫn đầu có thể cần một nhân viên để kiểm soát quá trình vận chuyển và cũng có thể can thiệp vào quá trình này.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 6
Cùng lúc đó, tại trung tâm quản lý con người sẽ kiểm tra thời gian di chuyển của xe, vị trí hiện tại, sắp xếp các đơn hàng phù hợp sao cho tối ưu nhất. Ưu điểm của EZ-PRO so với những phương thức chuyển phát thông thường là tiết kiệm chi phí, vận chuyển, đảm bảo tính chính xác tối ưu cho quá trình logistic. Người nhận sẽ có thể chọn một thời gian nhận hàng và vị trí cụ thể nào đó, thuận tiện với mình.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 7
Ngoài ra, EZ-PRO của Renault còn đóng vai trò là két an toàn (bảo vệ hàng hoá có giá trị), khắc phục trường hợp chưa giao hàng và thất lạc hàng hoá. Người nhận có thể truy cập 24/7 thông qua một ứng dụng điện thoại di động để biết hàng đã đến chưa và có thể lấy hàng hoá một cách nhanh chóng.

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 8
Những kịch bản giao nhận hàng hoá này có thể tuỳ chỉnh theo yêu cầu của công ty sử dụng dịch vụ EZ-PRO của Renault, điều này tuỳ thuộc vào những loại hàng hoá khác nhau như thức ăn, nước uống, hoa v.v. những thứ có hạn sử dụng...

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 9
Như vậy, Renault EZ-PRO cho thấy tầm nhìn của Renault về những phương thức vận tải mới giải phóng sức lao động của con người - một khía cạnh của cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường trong tương lai.

Xem thêm những hình ảnh của Renault EZPRO:

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 10
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 11
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 12
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 13

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 14

Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 15
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 16
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 17
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 18
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 19
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 20
Renault giới thiệu EZ-PRO: Hệ sinh thái xe tự lái kỷ nguyên mới ảnh 21
 
 
 
 
 
 
 

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác