Quả trứng sáng tạo của Hyundai

Chiếc xe độc đáo “E4U” được Hyundai trình diễn tại triển lãm Seoul Motor Show 2013 là một ý tưởng mới lạ và sáng tạo về loại phương tiện di chuyển cá nhân trong tương lai.

Quả trứng sáng tạo của Hyundai ảnh 1
E4U là sản phẩm của Hyundai Motor Group R&D Center (trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm) và cũng là một trong những người chiến thắng ở “IDEA Festival 2012”. Chiếc xe được phát triển nhằm khám phá ra những ý tưởng tươi mới về giải pháp di chuyển cá nhân trong tương lai. Chiếc E4U có định dạng như một quả trứng với hai càng gắn bánh xe làm giá đỡ phía sau, phần thân xe mượt mà và cấu trúc dành cho một người. Chữ “E” trong tên E4U được các nhà thiết kế khơi gợi ra rất nhiều hàm ý tích hợp thú vị như quả trứng (Egg), cách mạng (Evolution), điện năng (Electricity) và thân thiện môi trường (Eco-friendliness). Việc di chuyển và điều khiển của xe được điều khiển thông qua một động cơ điện ở cấu trúc bán cầu dưới. Xe có chiều cao 1.230mm, nặng 80kg tính cả bộ pin nguồn, tốc độ di chuyển tối đa là 30km/h.
Quả trứng sáng tạo của Hyundai ảnh 2
Trong khi đó, IDEA Festival là một sự kiện cũng như một cuộc thi sáng tạo hàng năm do Trung tâm nghiên cứu phát triển của Hyundai Motor Group tổ chức từ năm 2010. Năm 2012, chủ đề của cuộc thi là “Free Mobility” nhằm phát triển các ý tưởng sáng tạo, tươi mới cho giải pháp giao thông tương lai và làm cho cuộc sống thêm thú vị, vui vẻ hơn.
Quả trứng sáng tạo của Hyundai ảnh 3
Cơ cấu di chuyển và điều khiển của xe nằm ở phần bán cầu dưới
Quả trứng sáng tạo của Hyundai ảnh 4
E4U chạy bằng điện và tốc độ tối đa 30km/h
Minh Đức - nguồn: Hyundai Motor
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác