Porsche đầu tư 80 triệu USD phát triển công nghệ HUD

Những tính năng nổi trội của công nghệ hiển thị kính lái HUD của WayRay sẽ xuất hiện trên những chiếc Porsche trong tương lai.

Mới đây, Porsche thông báo vừa đầu tư vào công ty công nghệ WayRay để phát triển và sản xuất các công nghệ màn hình hiển thị thực tế tăng cường HUD nhằm nâng cao trải nghiệm lái xe.

Được biết, gói đầu tư tài chính này trị giá 80 triệu USD và Porsche sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của Wayray. Trước đó, Hyundai Motor, cùng với các quỹ đầu tư JVCKENWOOD hay Alibaba Group cũng đã rót vốn vào công ty công nghệ WayRay đến từ Thuỵ Sĩ, có trụ sở tại Zurich.

Porsche đầu tư 80 triệu USD phát triển công nghệ HUD ảnh 1
Theo Porsche, sự hợp tác với WayRay là một phần của chiến lược nền tảng đổi mới “Startup Autobahn” của Porsche. Cụ thể, WayRay đang sở hữu công nghệ màn hình hiển thị kính lái HUD rất tiên tiến với camera khá nhỏ, phù hợp lắp đặt cho hầu hết mẫu xe của Porsche mà nhiều công ty công nghệ đang phát triển lĩnh vực HUD chưa có được, đây có lẽ là lí do chính khiến Porsche “móc hầu bao”.

Porsche đầu tư 80 triệu USD phát triển công nghệ HUD ảnh 2
Ví dụ, với công nghệ HUD của WayRay, người lái những chiếc Porsche có thể nhìn thấy những hình ảnh “giả lập” trên kính lái, như hướng vào cua phù hợp, hay thậm chí là chiếc xe ảo đang chạy phía trước. Điều này giúp tăng trải nghiệm lái xe cho người lái, đặc biệt khi đang lái trong đường đua (track).

Porsche đầu tư 80 triệu USD phát triển công nghệ HUD ảnh 3
Ngoài ra, với những tình huống giao thông hàng ngày, màn hình HUD này có thể làm nổi bật các khu vực cần thiết cho lái xe như chỗ đậu xe hay công trường đang thi công, những đoạn đường cấm v.v.. Thậm chí công nghệ HUD của WayRay còn có thể trang bị trên cửa sổ dành cho hành khách.

Porsche đầu tư 80 triệu USD phát triển công nghệ HUD ảnh 4
Ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và thành viên của Ban điều hành Tài chính và CNTT tại Porsche nói: “Nhóm nghiên cứu tại WayRay có chuyên môn kỹ thuật độc đáo, với nhân viên có nguồn gốc trong phát triển hàng không vũ trụ, phần cứng và phần mềm. Ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của WayRay đã chứng minh là có tiềm năng to lớn. Chúng tôi tin rằng bằng cách đầu tư vào WayRay, chúng tôi sẽ cung cấp những công nghệ hàng đầu trong tương lai mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn WayRay để thực hiện một khoản đầu tư trong chiến lược phát triển cùa chúng tôi.”

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác