Phát triển Ford Fiesta chạy điện

Ford và Schaeffler đã hợp tác phát triển mẫu thử nghiệm Fiesta eWheelDrive, một chiếc xe có hệ động lực điện thân thiện môi trường.

Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 1
Dựa trên nền tảng của mẫu xe Ford Fiesta, chiếc xe thử nghiệm được ứng dụng công nghệ truyền động điện năng, đặc biệt là hai động cơ điện được liên kết với hai bánh sau tạo thành tổ hợp cùng với hệ thống phanh và làm mát. Những sáng tạo này không chỉ ghi nhận một bước phát triển mới về công nghệ dẫn động, mà còn giúp tạo ra nhiều không gian hữu dụng trong chiếc xe, như khoang động cơ có thể được thay thế sử dụng làm khoang chứa đồ, ví dụ khi bộ pin nguồn được bố trí tích hợp dưới sàn xe. Công suất cực đại của mỗi động cơ điện là 40kW (54 mã lực) và mức tổng cộng là 80kW. Mô-men xoắn của khối động cơ điện “eWheel Drive” đạt mức 700Nm. Điện thế vận hành của hệ thống là 360-420V.
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 2
“Ford Fiesta với công nghệ eWheelDrive và dự án liên quan hợp tác với Schaeffler là một kế hoạch quan trọng bởi vì nó mở ra những cơ hội mới để phát triển các dòng xe không ô nhiễm môi trường”, phát biểu của Pim van der Jagt, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và cải tiến chế tạo của Ford Châu Âu. Ngoài ra, Ford có kế hoạch hợp tác với Schaeffler, Continental, RWTH Aachen và trường đại học Regensburg ở dự án MEHREN phát triển xe điện nhiều động cơ, dự kiến giới thiệu vào năm 2015, cũng với cấu trúc tương tự, tức các động cơ điện tích hợp ở cụm bánh xe.
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 3
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 4
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 5
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 6
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 7
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 8
Phát triển Ford Fiesta chạy điện ảnh 9
Minh Hải - nguồn: Ford
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác