Phát “sốt” với xe điện di động bỏ túi

Có kích thước bỏ vừa chiếc túi cá nhân, chiếc xe điện Walkcar có thể di chuyển liên tục 12km.

Phát “sốt” với xe điện di động bỏ túi ảnh 1
Một kỹ sư người Nhật mới đây đã giới thiệu một thiết bị giúp di chuyển chạy bằng điện với tên gọi WalkCar với kích thước và trọng lượng nhỏ, nhẹ có thể bỏ vừa một chiếc túi xách cá nhân.
Walkcar được chế tạo từ hợp kim nhôm và trọng lượng chỉ từ 2 đến 3kg tùy vào phiên bản dành cho việc di chuyển trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu nhìn bên ngoài thì chiếc xe này chẳng khác nào một chiếc laptop có gắn bánh xe và để vừa túi đựng.

Nói về WalkCar, kỹ sư Kuniako Saito hy vọng sản phẩm của anh được nhiều người sử dụng để di chuyển, anh cho biết thêm dù bằng hợp kim nhôm khá nhẹ nhưng thiết bị này có thể chịu được tải trọng lên đến 120kg, cho vận tốc di chuyển tối đa 10km/h, di chuyển được 12km và pin sạc mất 3 tiếng.

Việc điều khiển WalkCar khá đơn giản, người dùng chỉ cần đứng lên thiết bị để bắt đầu di chuyển, và để dừng thì chỉ cần bước xuống, để quẹo trái hay phải thì chỉ cần dồn trọng tâm về phía chân đó.

WalkCar hiện đang kêu gọi hỗ trợ vốn từ cộng đồng thông qua website Kickstarter. Khi được sản xuất, sản phẩm có giá dự kiến 800USD (hơn 17 triệu đồng) và sẽ được giao hàng vào mùa xuân năm sau.

Clip về thiết bị di chuyển độc đáo này
Xuân Thành (NNVN)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác