Ôtô lung linh trong đêm với sơn phát quang

Một hãng độ ngoại thất của Mỹ vừa giới thiệu một loại sơn đặc biệt giúp các loại ôtô phát sáng trong đêm tối.       

Ôtô lung linh trong đêm với sơn phát quang ảnh 1

Công nghệ sơn phát quang này có tên LumiLor do hãng độ ngoại thất Mỹ Darkside Scientific phát minh. Họ đã áp dụng công nghệ mới đầu tiên trên chiếc Tesla Model S khiến nó trở nên ấn tượng và nổi bật giữa đám đông.

Vào ban ngày, lớp sơn khiến chiếc xe điện của Tesla không khác gì các “anh em” nhưng nó biến thành một cỗ máy phát quang, thậm chí còn có thể điều chỉnh màu tự động khi màn đêm buông xuống. Điểm mấu chốt của loại sơn phát quang này nằm ở các linh kiện điện tử mà hãng sản xuất thêm vào. Video giới thiệu được Darkside Scientific đăng tải trên Youtube hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

Để có thể ứng dụng rộng rãi công nghệ tân tiến này, hãng độ của Mỹ cho biết các khách hàng có thể sơn theo nhiều cách, tùy theo yêu cầu riêng và trên mọi chất liệu như nhựa, cao su, kính,... Màu sơn có thể tạo hiệu ứng nhấp nháy và thay đổi theo lệnh từ hệ thống điện tử. Tuy vậy, sơn LumiLor hiện chưa đạt được độ bền cao và khiến các nhà sản xuất phải đau đầu để cải thiện thời gian lưu màu trên các vật liệu.  

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác