Ôtô in 3D đầu tiên trên thế giới lăn bánh

Chiếc ôtô đầu tiên được làm từ công nghệ in 3D, và cũng là chiếc xe chở khách được cấu thành từ ít linh kiện nhất đã chính thức có những km đầu tiên ngoài đời thực nhằm chứng minh khả năng hoạt động, thay vì chỉ là một mô hình để ngắm.     

Ôtô in 3D đầu tiên trên thế giới lăn bánh ảnh 1

Như đã giới thiệu, ôtô được in bằng công nghệ 3D này có tên Strati do hãng Local Motors sản xuất. Xe chỉ có tổng cộng 40 bộ phận khác nhau – con số ít nhất từ trước tới nay trên bất kỳ một loại xe chở khách nào trên thế giới. Hầu hết trong số chúng đều được in 3D, chỉ một số ít làm từ nhựa hoặc sợi carbon. Tổng thời gian tạo nên Strati là 44 giờ.

Trong chuyến đi thử nghiệm đầu tiên của mình, động cơ điện của Strati đã được hỗ trợ bởi một bộ pin, nâng khả năng chạy lên vận tốc 6,4km/h. Tất nhiên, tốc độ này còn chậm hơn cả… xe đạp nhưng cũng là dấu hiệu đáng mừng cho một công nghệ mới và là sự đảm bảo an toàn cho những người tiên phong sử dụng một phương tiện còn quá non trẻ.

Tuy nhiên, theo khẳng định của Giám đốc Local Motors Jay Rogers, trong tương lai, xe sẽ có thể đạt vận tốc tối đa là 64,3km/h và có thể hoạt động trong phạm vi từ 193-241km trong một lần sạc điện. Thậm chí, một bản chạy bằng xăng cũng đang được cân nhắc sản xuất. Giá bán của Strati được dự kiến trong khoảng 18.000-30.000 USD. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác