Nissan tạo “Lá chắn an toàn” cho xe hạng B

Nissan đang đưa vào ứng dụng ở mẫu xe hạng B, chiếc Note mới, một vài công nghệ an toàn cao cấp làm cho việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Nissan tạo “Lá chắn an toàn” cho xe hạng B ảnh 1
Những đặc tính an toàn mới được Nissan gọi là “Lá chắn an toàn” (Nissan Safety Shield), một tổ hợp ba công nghệ an toàn sáng tạo giúp tạo cho người lái có tầm nhìn bao quát tốt hơn cũng như tăng khả năng bảo vệ, mà thường trước nay những đặc tính tương tự được trang bị cho các mẫu xe cao cấp. Ba công nghệ của Nissan gồm: Cảnh báo điểm mù; Cảnh báo chuyển làn đường và Đoán nhận đối tượng dịch chuyển. Khác với những hệ thống của đối thủ dựa vào các hệ thống radar và nhiều camera để hiển thị các chuyển động xung quanh chiếc xe, ba tính năng mới của Nissan hoạt động dựa vào dữ liệu thu thập từ duy nhất một camera góc rộng nhìn phía sau. Để đảm bảo “mắt” quang của camera luôn được trong sạch, Nissan đã phát triển một hệ thống làm sạch thông minh có chức năng rửa và thổi khô, dùng nước và phun khí nén.
Nissan tạo “Lá chắn an toàn” cho xe hạng B ảnh 2
Thực tế, các tính năng này không phải mới xuất hiện, nhưng điểm đáng chú ý là Nissan đưa vào trang bị ở một chiếc xe hạng B. Ngoài ra, cách hiển thị hay cảnh báo của hệ thống cũng rất dễ dàng cho người lái nắm bắt. Ví dụ, như hệ thống cảnh báo điểm mù, nếu một chiếc xe nào đó được đoán nhận trong vùng điểm mù phía sau của chiếc Note, một cảnh báo phát sáng ở trên kính của gương chiếu hậu ngoài xe hoặc nếu người lái chuẩn bị chuyển làn mà hệ thống đoán nhận một chiếc xe trong vùng nguy hiểm phía sau thì đèn cảnh báo cũng sáng, đồng thời kèm theo cả cánh báo âm thanh.
Nissan tạo “Lá chắn an toàn” cho xe hạng B ảnh 3
Đèn báo sẽ sáng ở gương chiếu hậu ngoài của hệ thống cảnh báo điểm mù
Nissan tạo “Lá chắn an toàn” cho xe hạng B ảnh 4
Đèn tín hiệu cảnh báo ở trên bảng đồng hồ
Minh Hải - nguồn: Nissan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác