Nissan phát triển xe tự làm sạch, thợ rửa xe hoang mang

Công nghệ sơn nano sáng tạo chống bám bụi và nước bẩn, gọi là Ultra-Ever Dry, đang được Nissan triển khai thử nghiệm đầu tiên trên mẫu xe Note mới, đem lại tiện ích hàng ngày cho người sử dụng.

xe-tu-lam-sach-nissan-note-cong-nghe-son-nano

Cũng có thể Nissan Note sẽ là mẫu xe đầu tiên thế giới được bán đại trà với công nghệ sơn đầy sáng tạo này, nhưng như vậy nhiều người thợ rửa xe sẽ không vui vì họ có thể mất việc hoặc phải đi tìm một công việc mới!

Nissan gọi công nghệ sơn mới này là Ultra-Ever Dry, giúp bề mặt chiếc xe có khả năng chống bám nước và dầu mỡ ngoài sức tưởng tượng. Sau khi đi dưới trời mưa hay qua những vũng sình lầy bẩn, chiếc xe vẫn khô và sạch sẽ không vết dơ bám. Điều này là nhờ công nghệ sơn nano tạo thành một lớp bảo vệ bề mặt giữa sơn và môi trường. Video minh hoạ công nghệ cho thấy Nissan áp dụng công nghệ sơn nano này lên một nửa bề mặt chiếc xe trong khi nửa còn lại là sơn bình thường và kết quả thu được đầy bất ngờ.

xe-tu-lam-sach-nissan-note-cong-nghe-son-nano

Thực tế, nhiều công ty cũng đã nghiên cứu phát triển và bán ra thị trường ứng dụng từ công nghệ phủ nano có khả năng chống bám nước hoặc dầu. Ví dụ như UltraTech International Inc đã triển khai và thương mại công nghệ phủ nano chống bám nước, ứng dụng hữu hiệu dưới trời mưa, sương mù, tuyết... Nissan cho biết hiện tại hãng chưa có kế hoạch đưa công nghệ sơn nano mới này lên trở thành trang bị tiêu chuẩn cho xe, và hãng sẽ tiếp tục cân nhắc để như một đặc tính tuỳ chọn cho khách hàng.

xe-tu-lam-sach-nissan-note-cong-nghe-son-nano
Công Thành - nguồn: Nissan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác