Người máy Honda ASIMO đá bóng với ông Obama

Được trình làng lần đầu vào năm 2000, robot ASIMO được xem là niềm tự hào của Honda trong lĩnh vực điện tử hóa cơ khí kĩ thuật cao. Sau 14 năm phát triển không ngừng, đến phiên bản 2014, ASIMO đã có những bước tiến đáng kinh ngạc.

asimo-carfresh.vn

Trong chuyến công du châu Á cuối tháng 4 vừa qua, quốc gia dừng chân đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama là Nhật Bản. Bên cạnh nghị trình làm việc với Thủ tướng Shinzo Abe và các lãnh đạo cấp cao, ông Obama cũng ghé thăm Triển lãm công nghệ Miraikan Science Expo (Tokyo). Tại đây tổng thống Hoa Kỳ đã có màn giao lưu bóng đá ngoạn mục với ASIMO (Advanced Step in Innovative Mobility) – “chú robot giống người” nổi tiếng của Honda.

Được trình làng lần đầu vào năm 2000, ASIMO được xem là niềm tự hào của Honda trong lĩnh vực điện tử hóa cơ khí kĩ thuật cao. Sau 14 năm phát triển không ngừng, đến phiên bản 2014, ASIMO đã có những bước tiến hóa đáng kinh ngạc. Thậm chí, so với chính bản thân nó tại triển lãm New York Motorshow vừa mới diễn ra, phiên bản ASIMO trong buổi giao lưu với ông Obama cũng đã có những tiến bộ rất lớn. Mẫu robot nặng 50kg đã được điều chỉnh lại thiết kế phần thân trên và dưới nhằm nâng cao tính ổn định, tốc độ và độ cân bằng. Mặc dù trong đoạn video đón tiếp ông Obama không thể hiện, nhưng Honda khẳng định với chiều cao khiêm tốn hơn đã cho phép ASIMO leo nhanh hơn và uyển chuyển hơn những phiên bản tiền nhiệm. Các thao tác chuyển động bàn tay cũng khéo léo và biểu cảm hơn. Hệ thống cảm biến mới cũng ghi nhận và phản hồi nhiều xúc cảm hơn cho ASIMO.

Trước khi thực hiện pha phát bóng, ASIMO cũng đã thể hiện khả năng buôn chuyện với ông Obama bằng chất giọng của một bé trai. “Chúng quả là đáng kinh ngạc. Sống động trông như thật”, Wall Street Journal trích lời tổng thống Mỹ khi nhận xét về ASIMO nói riêng và những mẫu robot có mặt tại triển lãm.

obama-da-bong-robot-honda-asimo
obama-da-bong-robot-honda-asimo
Trung Hòa (Honda)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác