Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô!

Ứng dụng Honda RoadSync vừa được tung ra giúp kết nối điện thoại với xe để chuyển nhạc, định vị, đọc tin nhắn... nhưng hiện tại mới chỉ dành cho các thiết bị Android.

Ngày nay các mẫu xe tay ga hay xe mô tô đang dần được trang bị tính năng kết nối với điện thoại thông minh, điều đó khiến những chiếc xe chiếc trở nên gần gũi hơn với người sử dụng bởi sự tiện dụng và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi di chuyển người sử dụng nên sử dụng giọng nói đối với tính năng này. Chính vì lí do đó Honda Châu Âu đã cho ra mắt Hệ thống điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại thông minh ở một số mẫu xe hai bánh trong năm 2021. Thông qua ứng dụng Honda RoadSync, nhiều tính năng mới sẽ được đem tới người dùng.

Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô! ảnh 1
 Hệ thống mới này là trang bị tiêu chuẩn trên Honda X-ADV 2021, CB1000R, Forza 750 và tới đây sẽ là tùy chọn trên chiếc Forza 350 mặc dù sẽ có một số chức năng không khả dụng. Ứng dụng RoadSync chỉ tương thích với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 7.0 trở lên và chưa có thông tin chi tiết nào về khả năng kết nối với hệ điều hành iOS, có thể trong tương lai sẽ được tích hợp thêm. 
Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô! ảnh 2
 Honda RoadSync sử dụng Google Maps để dẫn hướng. Nếu người điều khiển sử dụng tai nghe Bluetooth, họ sẽ có thể nghe được chỉ dẫn cụ thể qua từng địa điểm cũng như hiển thị điều hướng trên bảng đồng hồ của xe. Bên cạnh đó người dùng có thể lưu tối đa năm địa điểm được cài đặt sẵn vào mục yêu thích và chỉ cần tìm kiếm bằng giọng nói với điều kiện xe được trang bị màn hình TFT kết nối bluetooth. Tuy nhiên trên chiếc Honda Forza 350 chưa được trang bị chức năng này bởi phiên bản 2021 không có màn hình TFT.
Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô! ảnh 3
Để thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể nói tên của một trong số năm người được lưu vào danh sách thường xuyên liên lạc trên hệ thống, ngoài ra có thể tìm kiếm bằng giọng nói khi xe được trang bị màn hình TFT. Các cuộc gọi đến cũng được hiển thị trên màn hình để người điều khiển có thể quyết định trả lời hay không.
Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô! ảnh 4
 Đối với tin nhắn có thể chọn một trong năm nội dung tin nhắn có sẵn hoặc người dùng thay thế bằng các tin nhắn của riêng mình. Hệ thống này trợ soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên tin nhắn SMS, đồng thời hệ thống cũng có thể đọc nội dung tin nhắn đến. Các ứng dụng như WhatsApp, Messenger Facebook và Line đều cho phép đọc và trả lời tin nhắn bằng giọng nói thông qua Honda RoadSync. Các tính năng khác bao gồm: nghe nhạc qua ứng dụng, kiểm tra thời tiết ở vị trí hiện tại và sẽ đến nếu sử dụng tính năng điều hướng.
Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô! ảnh 5
Ứng dụng Honda RoadSync được giới thiệu tại Châu Âu từ đầu tháng 12 năm 2020 và đã có mặt tại Anh Quốc, còn đối với các quốc gia khác sẽ đợi đến năm 2021.
Người dùng iPhone chỉ biết ước đến lượt được sử dụng phần mềm kết nối cực tiện dụng này của Honda cho mô tô! ảnh 6
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác