Người dùng Android không còn phải ước cầm điện thoại mở khoá ô tô như iPhone với tính năng này

Nối tiếp Apple với CarKey, Google đã chính thức xác nhận sẽ đem tới tính năng sử dụng thiết bị Android để mở khoá xe hơi, bắt đầu từ các dòng smartphone Pixel và Samsung.

Vài tháng sau khi Apple công bố tính năng CarKey cho các thiết bị của mình, Google hiện đã tiết lộ rằng hệ điều hành Android 12 sắp tới của họ cũng sẽ đi kèm với hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số. Công ty đã đưa ra thông báo trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2021 gần đây, với tính năng chìa khoá kỹ thuật số sẽ có mặt trên điện thoại Pixel và Samsung vào cuối mùa Thu năm nay.

 

Mục tiêu của Google cũng giống như Apple, đó là mở khóa điện thoại và khởi động ô tô mà không cần phải cầm thêm một chiếc chìa khóa. Điều này đạt được thông qua công nghệ radio băng thông cực rộng (UWB) trên thiết bị tương tác với ô tô của bạn hoặc bằng giao tiếp trường gần (NFC), sẽ báo cho chiếc xe biết khi bạn đang ở gần. Với các thiết bị không có UWB nhưng có NFC, người dùng sẽ phải chạm thiết bị vào cảm biến ở xe.

Người dùng Android không còn phải ước cầm điện thoại mở khoá ô tô như iPhone với tính năng này ảnh 1
Chìa khoá CarKey trên iPhone
Tuy nhiên hiện tại, chỉ có Samsung với các dòng S21+ và S21 Ultra mới được trang bị cả UWB và NFC. Trong khi đó mọi chiếc Google Pixel đều chỉ có NFC. Về mặt tương thích xe hơi, Google cho biết một số dòng BMW được chọn sẽ tương thích với hệ thống chìa khóa ô tô kỹ thuật số của Android 12, mặc dù các hãng khác thuộc Car Connectivity Consortium (một nhóm đặt ra các tiêu chuẩn về chìa khóa kỹ thuật số) có thể sẽ cung cấp hỗ trợ cho tính năng này trên xe của họ. Trong số các thành viên của CCC ngoài BMW còn có General Motors, Hyundai, Nissan, Mercedes-Benz và Volvo.
Người dùng Android không còn phải ước cầm điện thoại mở khoá ô tô như iPhone với tính năng này ảnh 2
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác