Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất

Hơn 750.000 chủ xe trên toàn Thế giới sử dụng những chiếc BMW đời mới chạy hệ điều hành Operation System 7 sẽ được đón nhận đợt cập nhật phần mềm lớn nhất trong lịch sử hãng.

BMW vừa khẳng định sự tiên phong của hãng trong kỷ nguyên số với đợt cập nhật phần mềm từ xa mới.  Với đợt nâng cấp lớn nhất và sâu rộng nhất trong lịch sử của BMW, hơn 750.000 xe trên toàn Thế giới sẽ nhận được phiên bản mới nhất của Hệ điều hành hệ điều hành Operation System 7 (phiên bản 07/20). Đây cũng là bản cập nhật qua mạng lớn nhất từng được nhà sản xuất châu Âu tung ra. Bản nâng cấp bao gồm các chức năng mới, mở rộng và nâng cao, chẳng hạn như BMW Maps, Google Android Auto và eDrive Zones.

Phiên bản phần mềm mới sẽ có sẵn cho khách hàng tại Đức từ ngày 19 tháng 10, có thể được tải xuống xe trực tiếp qua mạng và cài đặt miễn phí. Khách hàng sẽ nhận được thông báo trong xe của họ hoặc thông qua Ứng dụng BMW trên điện thoại thông minh ngay khi có bản nâng cấp. Sau khi ra mắt tại thị trường Đức, nó sẽ được tung ra theo từng giai đoạn trên khắp châu Âu, ở Mỹ, Canada, Trung Quốc và các thị trường quốc tế còn lại.

Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 1
 Dưới đây là những tính năng được bổ sung sau đợt cập nhật hệ điều hành mới:
- BMW Maps mang đến trải nghiệm điều hướng hoàn toàn mới. Việc tính toán tuyến đường của hệ thống dựa trên máy tính đám mây nhanh và năng động hơn đáng kể bằng cách kết hợp thông tin thời gian thực với các mô hình dự báo. Nó cũng cung cấp thông tin ngữ cảnh bổ sung về các điểm ưa thích, chẳng hạn như xếp hạng, giờ mở cửa kinh doanh và ảnh.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 2
 Đầu vào điểm đến cũng đã được cập nhật đáng kể và giờ đây dễ vận hành và trực quan hơn - tương tự như những gì khách hàng quen thuộc khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Ví dụ, khách hàng có thể gõ tên điểm đến trên thanh công cụ tìm kiếm và hệ điều hành sẽ tự trả về những kết quả có liên quan.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 3
 - Google Android Auto sẽ có sẵn dưới dạng một tính năng mới sau khi nâng cấp, cho phép khách hàng sử dụng các chức năng của điện thoại thông minh trên xe hơi thông qua kết nối không dây. Khách hàng có thể sử dụng Trợ lý Google hoặc thao tác chạm để truy cập các ứng dụng của họ mà không cần phải điều khiển điện thoại thông minh trực tiếp. Google Maps cũng hiển thị hướng dẫn điều hướng trong Màn hình chính và Màn hình hiển thị trên kính.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 4
Bên cạnh đó, tính năng kết nối Apple CarPlay cũng được nâng cấp với khả năng điều hướng turn-by-turn theo từng điểm rẽ và thông tin về làn xe, cũng có khả năng hiển thị ở các màn hình trong xe.

- Tính năng Connected Parking cung cấp nhiều dịch vụ giúp tìm chỗ đậu xe khi khách đến. Thông tin về Bãi đỗ xe trên đường phố không chỉ hiển thị cho người lái nơi có thể tìm thấy bãi đỗ, mà còn tính toán xác suất có chỗ đỗ xe từ dữ liệu đội xe có sẵn. Dịch vụ hiện cũng xem xét kích thước của mẫu xe và so sánh với tình hình đậu xe tại điểm đến.

Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 5
 - eDrive Zones là một dịch vụ kỹ thuật số mới đầu tiên và duy nhất xuất hiện trong Thế giới xe - giúp khách hàng chạy các dòng BMW plug-in hybrid theo cách có ý thức hơn về môi trường. Bằng hệ thống định vị địa lý, xe sẽ tự động chuyển sang chế độ truyền động hoàn toàn bằng điện khi đi vào những vùng được chỉ định. Các khu vực eDrive đã được thiết lập tại hơn 90 thành phố ở Châu Âu.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 6
 - Trợ lý ảo thông minh BMW Intelligent Personal Assistant có một diện mạo mới và cảm xúc hơn, có thể phân biệt được tài xế hay hành khách đang nói và định hướng về phía người đang nói chuyện. BMW Intelligent Personal Assistant cũng cung cấp hỗ trợ chủ động hơn với các lệnh thoại và đề xuất thông qua widget mới. Nhân vật ảo cũng đã được mở rộng để bao gồm các lệnh thoại mới - ví dụ: để vận hành cửa sổ điện, chuyển đổi chế độ lái xe (giữa COMFORT, SPORT và ECO PRO) hoặc yêu cầu các mẹo về cách lái xe hiệu quả hơn.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 7
- Tính năng Sạc kết nối giúp tính di động bền vững và sáng tạo hơn. Màn hình hiển thị cho biết vị trí đặt các trạm thu phí công cộng đã được mở rộng để bao gồm các chi tiết bổ sung, chẳng hạn như giờ mở cửa, nhà cung cấp hoặc tùy chọn xác thực và có thể xem ngay tính khả dụng. Các điểm ưa thích, chẳng hạn như quán cà phê hoặc nhà hàng gần trạm thu phí, cũng được liệt kê.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 8
 - Tính năng Smart Opener có khả năng đóng mở cốp hay cửa sau nay có thể được cấu hình tự do hoặc tắt hẳn.

Kể từ khi Hệ điều hành BMW 7 được giới thiệu vào năm 2018, người lái xe BMW đã có thể cập nhật phần mềm mới nhất cho chiếc xe của họ từ xa. Các chức năng mới có thể được tải xuống xe hơi một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các tệp cài đặt được chuẩn bị dưới nền, hiếm khi mất hơn 20 phút để cài đặt trong thực tế, ngay cả trong trường hợp nâng cấp lớn.

Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 9
 Do tình hình với coronavirus và tác động của nó, việc triển khai bản nâng cấp hiện tại có thể bị trì hoãn ở từng thị trường riêng lẻ. Cũng cần nhớ rằng tính khả dụng của các dịch vụ và cải tiến riêng lẻ có thể khác nhau, tùy thuộc vào các tùy chọn thiết bị xe và khu vực. Các xe sử dụng Hệ điều hành BMW 7 được sản xuất từ tháng 7 năm 2020 trở đi đã có phiên bản mới nhất, bao gồm tất cả các chức năng bổ sung.
Người chơi BMW đời mới tại Việt Nam chuẩn bị đón đợt cập nhật hệ thống giải trí miễn phí lớn nhất ảnh 10
 Khách hàng có thể xem phiên bản phần mềm và kiểm tra các nâng cấp có sẵn trong cài đặt xe trong Nâng cấp phần mềm từ xa. Nâng cấp phần mềm từ xa hiện có sẵn cho hơn 20 mẫu xe BMW.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác