Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub!

Không chỉ có trọng lượng siêu nhẹ, bộ khung bằng sợi carbon của Hennessey Venom F5 còn chắc chắn hơn cả đối thủ trực tiếp Bugatti Chiron.

Dù đã được công bố lần đầu từ năm 2017, nhưng cho tới hiện tại toàn bộ các thông tin chi tiết về hypercar "khủng" nhất trong lịch sử nước Mỹ Hennessey Venom F5 vẫn chưa được công bố đầy đủ. Để "nhá hàng" chiếc xe với fan hâm mộ, Hennessey mới chỉ tiết lộ thêm một vài thông số thú vị liên quan tới bộ khung xe. Theo hãng, Venom F5 sẽ được trang bị bộ khung bằng sợi carbon nguyên khối không chỉ nhẹ mà còn có độ bền cực cao.

Không chỉ "nói suông", Hennessey còn chứng minh điều này bằng con số. Nói về sự nhẹ, toàn bộ khung chính của F5 chỉ đạt trọng lượng 86kg. Con số này còn thấp hơn trọng lượng khô của một chiếc xe máy Honda Super Cub 50 (khoảng 90kg). Trong khi đó, độ cứng xoắn của bộ khung này lên tới 52.000Nm/độ - vượt qua cả đối thủ trực tiếp Bugatti Chiron khi mẫu hypercar từ Pháp chỉ đạt 50.000Nm.

Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub! ảnh 1
"Toàn bộ chassis bằng sợi carbon hoàn toàn mới của chúng tôi là một điều kỳ diệu về mặt kỹ thuật, và nhìn tận mắt nó giống như một tác phẩm nghệ thuật. Đây giống như một món trang sức quý giá trong Thế giới xe hơi, được tạo ra để sẵn sàng cho tốc độ hơn 500km/h" - ông John Hennessey - người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Hennessey chia sẻ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bộ khung chính này chưa bao gồm khung phụ để bắt hệ thống treo trước và sau xe.
Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub! ảnh 2
Nằm ở phía sau khung bằng sợi carbon sẽ là động cơ 6.6l V8 tăng áp kép có tên gọi Fury, dựa trên cơ sở họ máy LS của GM nhưng đã được tái thiết kế lại hoàn toàn. Động cơ này có thể đạt công suất lên tới 1.817 mã lực và mô-men xoắn 1.617Nm, khiến Hennessey đặt kỳ vọng Venom F5 sẽ có thể đạt tốc độ vượt qua mốc 500km/h để phá kỷ lục của Bugatti Chiron Super Sport 300+.
Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub! ảnh 3
 Dù không được sách kỷ lục Thế giới Guinness công nhận do không chạy 2 chiều để lấy tốc độ trung bình nhưng vào năm 2019 vừa qua, Chiron Super Sport 300+ đã có thể đạt tốc độ tối đa cao nhất được ghi lại là 490,484km/h. 
Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub! ảnh 4
 
Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub! ảnh 5
 
Ngỡ ngàng khi biết hypercar Mỹ Hennessey mạnh gần 2.000 mã lực có khung nhẹ bằng Honda Super Cub! ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác