Mọi dòng xe mới “ra lò” từ Hyundai sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí cực “xịn” này

Kể từ năm 2022 trở đi, mọi dòng xe Hyundai, Kia và Genesis đều sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí Nvidia Drive tân tiến, bất kể ở phân khúc giá rẻ hay cao cấp.

Tập đoàn ô tô Hyundai và hãng công nghệ khổng lồ Nvidia vừa công bố nền tảng "xe hơi kết nối" Nvidia Drive - đây là một hệ thống thông tin giải trí hoàn toàn mới dành cho các dòng xe thế hệ tiếp theo. Theo đó, tất cả các mẫu xe của Hyundai, Kia và Genesis sẽ được trang bị Nvidia Drive từ năm 2022 trở đi. Hiện mới chỉ có sẵn trên các dòng xe cao cấp như Genesis G80 và GV80, nhưng Nvidia Drive sau này sẽ được trang bị cho mọi dòng sản phẩm thuộc tập đoàn Hyundai - bất kể phân khúc giá cả nào.

Mọi dòng xe mới “ra lò” từ Hyundai sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí cực “xịn” này ảnh 1
 Nvidia Drive bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, cung cấp các tính năng dựa trên âm thanh, video, điều hướng định vị, kết nối và trí tuệ nhân tạo (AI). 2 công ty cho biết hệ thống này có khả năng cập nhật vĩnh viễn, vì vậy các tính năng AI của nó sẽ chỉ tốt hơn theo thời gian. Phó chủ tịch cấp cao về thiết bị điện tử của Hyundai Motor Group, Paul Choo cho biết: “Nền tảng Nvidia Drive đã được chứng minh - nó có khả năng mở rộng, tiết kiệm năng lượng và có hiệu năng cao để hỗ trợ thế hệ xe tiếp theo của chúng tôi”.
Mọi dòng xe mới “ra lò” từ Hyundai sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí cực “xịn” này ảnh 2
 Đây cũng là một nền tảng mở (với khả năng học tập sâu) cho phép các đối tác khác cung cấp các dịch vụ có liên quan cho chiếc xe. Nhờ đó, các dịch vụ từ bên thứ 3 kiểu như những mạng xã hội, bản đồ, chỉ dẫn... có thể được tích hợp thẳng vào Nvidia Drive. Phó chủ tịch Nvidia về xe tự hành, Ali Kani cho biết: “Nvidia đã mang chức năng điện tử tiêu dùng và giao diện người dùng đồ họa phong phú vào các hệ thống thông tin giải trí hơn một thập kỷ trước. Giờ đây, chúng tôi đang một lần nữa chuyển đổi các hệ thống này thông qua sức mạnh của AI, giúp Hyundai Motor Group tăng cường độ an toàn và giá trị, cùng với việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng, trong suốt vòng đời của chiếc xe”.
Mọi dòng xe mới “ra lò” từ Hyundai sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí cực “xịn” này ảnh 3
 Hyundai và Nvidia đã làm việc cùng nhau từ năm 2015 và hiện đang phát triển một buồng lái kỹ thuật số tiên tiến dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021. Thông tin chi tiết về Nvidia Drive và các phát triển công nghệ trên xe hơi khác sẽ được công bố trong thời gian tới.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác