Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp

Dẫn đầu về mức độ thỏa mãn của khách hàng về lốp dùng cho 3 phân khúc xe khác nhau, Michelin tiếp tục được đánh giá là hãng sản xuất lốp xe chất lượng nhất trong năm 2014.

Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp ảnh 1

Theo khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng đối với lốp nguyên bản lắp theo xe (Original Equipment Tire Customer Satisfaction Study) của J.D.Power, chất lượng lốp tiếp tục cho thấy sự cải thiện đáng kể khi số lỗi mà người dùng ghi nhận đã giảm mạnh và liên tục trong suốt 5 năm qua.

Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp ảnh 2

Theo báo cáo này của J.D.Power, thì số lỗi mà người dùng gặp phải đối với các loại lốp lắp theo xe đã giảm 22%, xuống còn 68,5 lỗi trên 100 xe trong năm 2014, so với con số 88,3 lỗi trên 100 xe trong năm 2010. Ngoài ra, các hình thức gây lỗi chính cũng giảm mạnh trong suốt 5 năm qua, theo đó lỗi mòn lốp nhanh cải thiện mạnh nhất (giảm 4,4 lỗi trên 100 xe), kế đến là lỗi mất hơi dần theo thời gian (giảm 2,6 lỗi trên 100 xe), và lỗi mòn không đều (giảm 2,3 lỗi trên 100 xe).

Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp ảnh 3

Michelin tiếp tục được đánh giá cao nhất đối với phân khúc lốp dành cho xe hạng sang.

Khảo sát của J.D.Power thực hiện dựa trên sự thỏa mãn của khách hàng ở 4 dòng xe, gồm xe hạng sang, xe du lịch phổ thông, xe thể thao và xe đa dụng. Mức độ thỏa mãn được xác định dựa trên 4 nhân tố, bao gồm độ bền của lốp, vận hành, hình thức và độ bám đường của lốp. Khảo sát này được đưa ra dựa trên trải nghiệm của hơn 29.000 người dùng, sau 2 năm sử dụng xe.

Về tổng quan, mức độ hài lòng của khách hàng trong 3 phân khúc lốp dành cho xe hạng sang, xe du lịch phổ thông và xe đa dụng tăng, tuy nhiên ở phân khúc xe thể thao lại giảm.

Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp ảnh 4

... Michelin đồng thời cũng dành vị trí số 1 trong phân khúc lốp dành cho các loại xe du lịch phổ thông. Ở phân khúc này, 5 vị trí cuối bảng đều là của các hãng lốp Nhật và Hàn Quốc như Bridgestone, Hankook, Yokohama, Kumho va Toyo.

Michelin tiếp tục là hãng lốp được đánh giá cao nhất năm 2014, khi giành trọn vị trí số 1 ở ba phân khúc bao gồm lốp cho xe hạng sang (780 điểm), lốp cho xe du lịch phổ thông (752 điểm) và lốp cho xe đa dụng (736 điểm). Sự thỏa mãn cao nhất đối với các loại lốp dành cho phân khúc xe thể thao năm nay thuộc về Pirreli (739 điểm).

Như vậy, bảng xếp hạng năm nay đã có sự thay đổi trong phân khúc lốp cho xe thể thao và xe đa dụng. Năm ngoái, Michelin dẫn đầu 3 phân khúc gồm lốp xe hạng sang, xe du lịch phổ thông và xe thể thao, còn Pirreli giành vị trí số 1 trong phân khúc lốp dành cho xe đa dụng.

Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp ảnh 5

... Tuy nhiên, năm nay Michelin lại để mất vị trí số 1 vào tay Pirelli trong phân khúc lốp dành cho xe thể thao, đồng thời tụt xuống tận vị trí thứ 4, sau Pirelli, Goodyear và Bridgestone, với điểm số dưới mức trung bình.

Trong nhóm các khách hàng không gặp sự cố nào đối với loại lốp mà họ đang sử dụng, 36% số người được khảo sát cho biết họ sẽ tiếp tục mua loại lốp của thương hiệu đang dùng, khi lốp xe của họ đến hạn thay thế; 32% số người nói rằng họ “chắc chắn sẽ” khuyên người thân và bạn bè dùng loại lốp giống của họ. Gần một nửa số khách hàng được khảo sát tin rằng loại lốp mà xe họ sử dụng có ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe, tuy nhiên chỉ có khoảng một phần ba số người được hỏi cho biết là họ sẽ xem yếu tố tiêu hao nhiên liệu như là một tiêu chí khi quyết định lựa chọn loại lốp mới trong tương lai.

Michelin tiếp tục vô địch về chất lượng lốp ảnh 6

Bù lại, Michelin qua mặt Pirelli, vươn lên vị trí số 1 trong phân khúc lốp dành cho xe đa dụng/xe tải.

Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác