Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá

Mercedes-Benz đã chính thức công bố thông tin và hình ảnh về chiếc crossover hạng nhỏ GLA Concept hoàn toàn mới với thiết kế đột phá, đặc biệt là công nghệ đèn pha laser đầy sáng tạo.

Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 1
Chiếc crossover nhỏ gọn GLA dạng xe concept sẽ được ra mắt toàn cầu ở triển lãm xe hơi Shanghai Auto Show cuối tuần này. Xe có chiều dài 4.383mm, rộng 1.978mm, cao 1.579mm và chiều dài cơ sở 2.700mm. Điểm gây ấn tượng về mặt thiết kế ngoại hình của GLA là một ngôn ngữ hoàn toàn mới so với các dòng xe SUV hiện thời của Mercedes-Benz mà đa phần là dạng khối hộp góc cạnh vuông vức, trong khi GLA có thiết kế rất mượt mà, khá tròn trịa. Phần đuôi xe thiết kế hơi nghiêng dốc gợi cảm kiểu gần như dòng coupe và các cửa kính bên không khung là một chi tiết đáng chú ý. Các mâm kích thước 20inch với thiết kế kiểu 5 cánh tuabin đem lại một cảm giác sống động khoẻ khoắn, kết hợp với lốp 255/45R20.
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 2
Một đặc tính mới rất thú vị ở chiếc GLA là thiết kế đèn pha ứng dụng công nghệ laser không chỉ chiếu sáng tốt hơn đường đi mà còn có chức năng như một máy chiếu. Nó có thể chiếu lại hình ảnh hoặc phim lên màn hình hay bề mặt nào đó. Sức mạnh của GLA được phát triển từ động cơ xăng I4 2.0L tăng áp cũng được trang bị trên chiếc Mercedes A250. Động cơ có công suất 211 mã lực kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp 7G-DCT và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic. Trong khi đó, phiên bản thương phẩm của GLA sẽ được giới thiệu vào tháng Chín tới tại triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt Motor Show 2013 và sẽ có nhiều cấu hình động lực khác nhau, cả động cơ xăng và diesel, cũng như phiên bản hiệu năng cao AMG.
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 3
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 4
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 5
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 6
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 7
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 8
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 9
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 10
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 11
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 12
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 13
Mercedes-Benz GLA - thiết kế đột phá ảnh 14
Minh Hải - nguồn: Mercedes-Benz
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác