Mercedes-Benz giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới cho dòng xe cỡ nhỏ

 

Thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế “Sensual Purity”, tuy nhiên “Aesthetics A” sẽ làm mờ các đường kẽ trên thân xe bằng những bề mặt uốn lượn. Ngôn ngữ thiết mới này sẽ được áp dụng cho các mẫu xe như CLA, A-Class.

Mercedes-Benz giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới cho dòng xe cỡ nhỏ ảnh 1
Ngày 27/01/2017, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu trước báo chí khu vực châu Âu ngôn ngữ thiết kế mới, sẽ được áp dụng cho các dòng xe cỡ nhỏ như A-Class, CLA trong thời gian tới. Ngôn ngữ thiết kế mới có tên “Aesthetics A”, và Mercedes-Benz khẳng định rằng: “thời đại của các đường li nếp gấp đã qua”.

Khi phát triển ngôn ngữ thiết kế mới này, các nhà thiết kế của Mercedes-Benz vẫn vận dụng ngôn ngữ cũ có tên “Sensual Purity” (Sự gợi cảm thuần khiết), vốn đã được vận dụng trên mẫu A-Class từ năm 2012. Tuy nhiên, cách thể hiện các đường nét thân xe sẽ thay đổi.

Mercedes-Benz giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới cho dòng xe cỡ nhỏ ảnh 2
“Hình thái và kiểu dáng thân xe vẫn được giữ nguyên, nhưng các đường li và nếp gấp được giảm thiểu tối đa”, Giám đốc thiết kế của Daimler, Gorden Wagener cho biết. Thay vì chú trọng vào việc sáng tạo kiểu dáng thân xe mới, các nhà thiết kế của Mercedes-Benz tập trung vào việc thay đổi cách thức tạo nét ở những đường giao nhau giữa các bề mặt kim loại, bằng cách uốn lượn các bề mặt kim loại, tạo góc liền mạch ở những vị trí này để thể hiện kiểu dáng thân xe tinh xảo, thuần khiết và gợi cảm hơn dưới ánh sáng và bóng đổ.

Để thể hiện và mô tả ngôn ngữ thiết kế mới này, Mercedes-Benz trưng ra một mô hình xe có hình thái 3 khối, được phủ bằng một lớp màng bọc bóng bẩy, không hề có kẽ hở và những đường kẽ chuyển tiếp sắc cạnh. Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng cho biết, màu đỏ sẽ là màu nhận diện đặc trưng của những mẫu xe tuân theo ngôn ngữ thiết kế mới này.

Mercedes-Benz giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới cho dòng xe cỡ nhỏ ảnh 3

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác