McLaren bắt đầu điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm, siêu xe giá rẻ đầu tiên sẽ ra đời vào năm sau

Để chuẩn bị cho quá trình điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm siêu xe hiện tại và tiến tới sử dụng động cơ điện toàn phần, McLaren đã phát triển một nền tảng khung hoàn toàn mới.

McLaren vừa tiết lộ kiến trúc khung bằng sợi carbon mới sẽ tạo thành nền tảng cho các mẫu xe điện trong tương lai của hãng. Đặc biệt, hệ chassis này được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Trung tâm Công nghệ McLaren Composites ở Sheffield, Vương quốc Anh. Trước đây, khung sàn bằng sợi carbon cho McLaren GT và Speedtail đã được McLaren đặt hàng hãng Carbo Tech của Áo sản xuất.

McLaren bắt đầu điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm, siêu xe giá rẻ đầu tiên sẽ ra đời vào năm sau ảnh 1
Nền tảng chassis mới của McLaren
McLaren bắt đầu điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm, siêu xe giá rẻ đầu tiên sẽ ra đời vào năm sau ảnh 2
Infographic quá trình sản xuất khung bằng sợi carbon của McLaren
 Chiếc siêu xe thương mại đầu tiên dựa trên kiến trúc mới sẽ có hệ động lực hybrid, dự kiến ra mắt vào năm sau. Theo McLaren, nền tảng chassis linh hoạt mới sẽ sử dụng các quy trình và kỹ thuật sản xuất "tiên phong trên Thế giới" để giảm trọng lượng đồng thời cải thiện các đặc tính an toàn của xe. “Chuyên môn trong các quy trình và sản xuất vật liệu tổng hợp nhẹ; kết hợp với kinh nghiệm trong công nghệ pin tiên tiến và hệ thống động cơ hybrid hiệu suất cao có nghĩa là chúng tôi đang ở vị trí lý tưởng để cung cấp cho khách hàng những chiếc xe điện hoá hiệu suất cao mà cho đến nay vẫn chưa thể đạt được" - Giám đốc điều hành McLaren Automotive, ông Mike Flewitt cho biết.
McLaren bắt đầu điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm, siêu xe giá rẻ đầu tiên sẽ ra đời vào năm sau ảnh 3
Khung sàn mới cũng sẽ giúp McLaren có thể chuyển đổi sang siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện, hãng xe Anh cho biết thêm. Flewitt trước đây đã nói rằng tham vọng của ông là tung ra chiếc hybrid này với trọng lượng tương đương với "chiếc xe sắp ra mắt" - ám chỉ McLaren P1 vào thời điểm đó. Trước đó, đã có thông tin cho rằng McLaren đã lên kế hoạch cho chiếc xe thể thao hybrid mới của mình ra mắt vào cuối năm nay, với hệ động lực hybrid V6 hoàn toàn mới. Nó sẽ thuộc dòng Sports Series "giá rẻ", hiện đang gồm các đại diện như 600LT, 570GT và 540C.
McLaren bắt đầu điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm, siêu xe giá rẻ đầu tiên sẽ ra đời vào năm sau ảnh 4
 Hệ động lực hybrid của McLaren Speedtail
 Hệ thống mô-tơ điện hybrid của động cơ V6 mới cũng sẽ tương thích với cỗ máy V8 hiện tại của McLaren để mở khoá giới hạn hiệu năng cao hơn nữa cho các dòng xe trong tương lai. Có dạng hybrid cắm sạc (PHEV), hệ động lực mới được dự đoán sẽ đem tới cho chiếc xe tầm hoạt động tối đa 32km chỉ bằng động cơ điện. Và trong vòng 4 năm, McLaren dự định sẽ điện hoá 100% dòng sản phẩm của mình. Nối tiếp siêu xe giá rẻ, hãng sẽ tung ra hậu duệ của McLaren P1 thuộc Ultimate Series vào năm 2024 rồi tới những chiếc xe thuộc hạng trung Super Series.
McLaren bắt đầu điện hoá toàn bộ dòng sản phẩm, siêu xe giá rẻ đầu tiên sẽ ra đời vào năm sau ảnh 5
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác