Máy bay cứu thương không người lái cho tương lai

Đường phố ngày càng chật chội khiến xe cấp cứu khó lòng tiếp cận điểm nóng. Giải pháp cho tương lai có thể là chiếc máy bay cứu thương không người lái dưới đây.


Máy bay cứu thương không người lái cho tương lai ảnh 1

Concept máy bay cứu thương không người lái gây tranh cãi

Nhìn chung, chiếc máy bay cứu hộ này sẽ có chức năng như một xe cứu thương thông thường. Song, theo ý định ban đầu, nó chỉ có chỗ cho bệnh nhân và được thiết kế để có thể tiếp cận bất kỳ điểm tai nạn nào trong thời gian sớm nhất và đưa nạn nhân tới bệnh viện trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy, khi đã cố định được nạn nhân, việc duy nhất cần làm là cài đặt lộ trình bay. Tuy nhiên, điểm thiết kế này còn gây tranh cãi bởi nếu làm như vậy có thể không an toàn cho người bệnh trên máy bay. Do đó, trên một bức ảnh concept có thể thấy vẫn có chỗ ngồi cho người áp tải ngay cạnh giường bệnh.
Ngoài một ca bin chứa giường bệnh, phương tiện này còn được tích hợp thêm 4 chân chống phục vụ việc giữ cân bằng khi đỗ và hạ cánh, phía trên nóc cabin bố trí 4 lồng cánh quạt có thể gấp, mở để cất/hạ cánh. Việc lái nó hoàn toàn tự động thông qua điều khiển từ xa giống như các máy bay không người lái hoặc cài đặt hành trình bay qua hệ thống định vị GPS.
Máy bay cứu thương không người lái cho tương lai ảnh 2

Nếu đi vào sản xuất, phương tiện này có thể tiếp cận điểm nóng nhanh hơn

Máy bay cứu thương không người lái cho tương lai ảnh 3Máy bay sẽ được điều khiển từ xa và hạ cánh trên bãi đỗ trực thăng của các bệnh viện
Máy bay cứu thương không người lái cho tương lai ảnh 4

Có thể nhìn rõ thiết kế nội/ngoại thất của chiếc máy bay cứu thương không người lái qua bức ảnh này

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu hoàn thiện thiết kế và vấp phải những tranh luận gay gắt, nhưng chiếc máy bay cứu thương không người lái này đang mở ra một hướng đi mới. Nó chứng tỏ rằng công nghệ đang ngày càng phát triển và luôn gắn liền với đời sống con người.  

VietC
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác