Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow

 
Để phát huy tối ưu sức mạnh vận hành cho những mẫu xe thể thao tốc độ của Porsche, loại lốp xe công nghệ cao của Michelin đóng góp một vai trò quan trọng.
Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 1
 Porsche 911 GT3 RS là một ngôi sao tại Porsche World Roadshow Vietnam 2016
 Chương trình trải nghiệm xe đẳng cấp quốc tế Porsche World Roadshow lần đầu tiên đến Việt Nam đang diễn ra sôi động cho đến ngày 29/03 ở khu Phú Mỹ Hưng, TP.HCM, với đội hình 22 xe thể thao hiệu suất cao hùng hậu của Porsche, gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng mê xe tốc độ. Các màn trình diễn của những 911 Turbo S, 911 GT3 RS, Cayman GT4, Boxster GTS… và đặc biệt dưới sự điều khiển của các huấn luyện viên quốc tế của Porsche đã đem đến màn “hot lap” drift tốc độ cao được lòng sâu sắc khách hàng và người xem.

Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 2
 Porsche Cayman GT4
 Nhằm phát huy tối ưu hiệu suất vận hành cho các mẫu xe, từ năm 2002, Porsche đã chọn Michelin là đối tác quan trọng, hợp tác lâu dài, không chỉ trong những sự kiện Porsche World Roadshow trên toàn cầu mà còn trong nhiều hoạt động đua xe thể thao, cũng như trang bị tiêu chuẩn cho nhiều mẫu xe Porsche khi xuất xưởng bán ra thị trường. Như tại sự kiện Porsche World Roadshow Vietnam 2016, hai loại lốp Michelin công nghệ cao điển hình được sử dụng là Pilot Sport Cup 2 và Latitude Sport 3.

Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 3
 Lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 trang bị trên Porsche 911 GT3 RS

Hai ngôi sao trong màn “Hot Lap” drift trình diễn – Porsche 911 GT3 RS và Cayman GT4 – đều sử dụng lốp Michelin Pilot Sport Cup 2. Đây là loại lốp hiệu suất siêu cao (Ultra High Performance) dành cho các dòng xe Porsche 911 và cả siêu xe Porsche 918 Spyder, đặc biệt thích hợp dùng cho cả trên đường đua nhờ tích hợp thiết kế và công nghệ cao, đem lại khả năng bám đường xuất sắc, cho phép lái chính xác ở tốc độ cao.

Video clip màn trình diễn "Hot Lap" drift tốc độ cao của các huấn luyện viên quốc tế Porsche tại sự kiện:

Lốp Michelin Latitude Sport 3 được Porsche sử dụng cho các mẫu SUV như Cayenne và Macan để tối ưu cả trong điều kiện lái tốc độ trên đường onroad và vượt địa hình (offroad). Đây là loại lốp hiệu suất cao, không chỉ hoàn thiện khả năng bám đường mà còn có khả năng chịu tải và độ bền cao nhờ thành phần cao su có cấu trúc sáng tạo.

Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 4
 Lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 trang bị trên Porsche Cayman GT4

Trên phương diện toàn cầu, Porsche và Michelin đã có mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững trong nhiều năm qua, kể từ khi bắt đầu năm 2002, đặc biệt trong các hoạt động đua xe thể thao quốc tế. Lốp Michelin được sử dụng cho các giải đua Porsche Carrera Cup và Porsche Supercup, gặt hái thành công cho cả đôi bên trong các giải đua bền quan trọng hàng đầu như World Endurance Championship (WEC), American Le Mans Series (ALMS).

Những hoạt động gắn kết chặt chẽ và thành công trong đua xe thể thao chính là nền tảng quan trọng cho hai thương hiệu phát triển các loại lốp trang bị tiêu chuẩn nhà sản xuất trên các mẫu xe Porsche. Ví dụ, Porsche 911 GT3 và GT2 trang bị tiêu chuẩn lốp Michelin Pilot Super Sport hoặc Pilot Sport Cup+, một trong những kiểu lốp xe đua nhanh nhất mà được sử dụng hợp lệ trên đường phố.

Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 5
 Porsche Cayenne với khả năng onroad và offroad 
Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 6
 Lốp Michelin Latitude Sport 3 trang bị trên SUV Cayenne 
Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 7
 Porsche 911 GT3 RS trình diễn "Hot Lap" drift tốc độ cao
Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 8
 Michelin Latitude Sport 3 trang bị cho Porsche Macan Turbo
Lốp Michelin công nghệ cao sát cánh Porsche World Roadshow ảnh 9
 Michelin Pilot Super Sport trang bị trên Porsche Panamera S E-Hybrid
 Theo NNVN

Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác