KTM hợp tác Alpinestars làm áo giáp “bung túi khí“ bảo vệ biker

Mẫu áo giáp bảo hộ có khả năng "bung túi khí" bảo vệ người mặc đi mô tô được KTM và Alpinestars hợp tác sản xuất.

Mới đây, hãng xe máy KTM đã hợp tác thương hiệu đồ bảo hộ Alpinestars để sản xuất loại áo giáp bảo hộ người đi mô tô có tên Gore-Tex với những tính năng tiện nghi và an toàn cần thiết theo tiêu chuẩn an toàn CE.

Theo đó, áo giáp bảo hộ Gore-Tex có hai biến thể gồm GTU Tech-Air™ và DURBAN GTX Tech-Air™. Cả hai loại áo bảo hộ này được làm từ vật liệu chất lượng cao, chống nước, chống lại các tác động của thời tiết, được đệm bằng lớp lót nhiệt có thể tháo rời. Ngoài ra, loại áo này được may để đảm bảo việc thông gió, sự thoải mái cho người mặc. Lớp bên trong còn được thiết kế để chứa 2 lít chất lỏng có thể dùng để chứa nước khoáng, nước tăng lực giúp giải khát cho người mặc, rất tiện dụng. 

KTM hợp tác Alpinestars làm áo giáp “bung túi khí“ bảo vệ biker ảnh 1
Những điểm không thể thiếu của những chiếc áo bảo hộ là các miếng đệm bảo vệ các vị trí dễ chấn thương như trên vai, khuỷu tay, lưng cho người mặc, đảm bảo an toàn khi va chạm.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của hai chiếc áo bảo hộ này là hệ thống túi khí Tech-Air™ do hãng Alpinestars sáng tạo. Hệ thống túi khí này có thể dễ dàng tháo/lắp nhờ vào dây kéo tiêu chuẩn.

KTM hợp tác Alpinestars làm áo giáp “bung túi khí“ bảo vệ biker ảnh 2

Hệ thống túi khí Alpinestars Tech-Air™ được cải tiến với túi khí khép kín đầu tiên trên thế giới, không cần thay thế hay bơm khí vào sau vài lần sử dụng. Những túi khí này cũng bao phủ lưng, ngực, vai hay cổ của người dùng. 

KTM hợp tác Alpinestars làm áo giáp “bung túi khí“ bảo vệ biker ảnh 3
Theo Alpinestars, nguyên lý hoạt động hệ thống này dựa vào các cảm biến được gắn bên trong áo Alpinestars có thể phát hiện một tác động từ 30-60 mili-giây và thổi phồng hoàn toàn túi khí dưới 25 mili-giây, nhờ vào các thiết bị điện tử tiên tiến và các thuật toán phức tạp. Điều này giúp cho người lái có thể được an toàn hơn khi xảy ra va chạm.

KTM hợp tác Alpinestars làm áo giáp “bung túi khí“ bảo vệ biker ảnh 4
Trước đó, những loại áo bảo hộ có tính năng "bung túi khí" được các hãng sản xuất sử dụng cơ cấu bơm khí CO2. Tuy nhiên, qua vài lần sử dụng người dùng phải bơm bình CO2, thay thế chốt khóa, dây kéo. Hiện tại, mức giá của hai mẫu áo khoác này chưa được công bố.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác