Không chỉ khiến mọi người "hoa mắt" vì màn hình, Mercedes S-Class 2021 còn gây trầm trồ bởi công nghệ an toàn này

 
Ngoài "hằng hà sa số" các màn hình và công nghệ tiện nghi trong nội thất, Mercedes S-Class thế hệ mới cũng sẽ tiên phong về mặt an toàn với hệ thống túi khí mới.

Với mỗi thế hệ mới, Mercedes S-Class không chỉ đặt ra các chuẩn mực mới về sự sang trọng hay công nghệ cao, mà còn là người tiên phong về mặt an toàn. Và vào tháng 9 tới khi ra mắt, S-Class 2021 sẽ nối tiếp vai trò "đầu đàn" của các thế hệ tiền nhiệm khi trở thành mẫu xe đầu tiên trên Thế giới được trang bị túi khí dành cho hành khách phía sau.

Không chỉ khiến mọi người
 Cần nói thêm rằng mặc dù hiện tại trên nhiều dòng xe, người ngồi sau cũng đã được bảo vệ bởi các túi khí hông hay rèm cửa. Tuy nhiên họ vẫn chưa có các túi khí độc lập để bảo vệ phần trước trong trường hợp chiếc xe đâm trực diện. Và giải pháp của Mercedes đó là tạo ra những chiếc túi khí hình chữ U ẩn giấu sau lưng mỗi ghế ngồi trước. Khi xảy ra va chạm, túi khí này giống như một chiếc găng tay bắt bóng chày, đỡ và ôm lấy phần trước cơ thể của những người ngồi sau.
Không chỉ khiến mọi người
 Theo Mercedes, các túi khí sau này sẽ được thiết kế với "ý tưởng khác biệt hoàn toàn so với túi khí trước". Cụ thể hơn, nó không chỉ bảo vệ được người lớn mà còn đỡ được các chấn thương cho va chạm cho trẻ em ngồi trong ghế chuyên dụng. Kết hợp cùng các túi khí ở dây đai an toàn, hệ thống này sẽ tạo ra một chuẩn mực mới về sự bảo vệ những người ngồi ở hàng ghế sau xe trong trường hợp va chạm.
Không chỉ khiến mọi người
 Bên cạnh các túi khí mới, Mercedes còn nâng cấp công nghệ PRE-SAFE Impulse Side hay Hỗ trợ tránh thương tích cho người ngồi trong khi xe bị va chạm bên. Nhờ có các cảm biến radar, S-Class 2021 có khả năng nhận biết những va chạm bên và chuẩn bị trước bằng cách bơm các bóng hơi trong ghế ngồi, nhằm đưa vị trí ngồi của mọi người trong vào phần trung tâm của cabin xe. Ngoài ra hệ thống treo chủ động cũng sẽ tự động nâng gầm nhằm hấp thụ xung lực vào phần dưới của chassis - nơi có kết cấu cứng cáp hơn.
Không chỉ khiến mọi người
 Những thông tin chi tiết hơn về sự an toàn của S-Class 2021 dự kiến sẽ được Mercedes công bố tiếp vào ngày 29/7 tới, trước khi lần cuối hé lộ chiếc xe vào ngày 12/8/2020 và chính thức ra mắt trong tháng 9.
Không chỉ khiến mọi người
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác