Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019

Bentley hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck để tạo bộ sạc điện cho Bentayga Hybrid, không chỉ đẹp mà chứa đưng những tinh hoa công nghệ.

Tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2018 đang diễn ra, Bentley cũng đã công bố mẫu xe mới Bentley Bentayga Hybrid 2019 – mẫu SUV siêu sang hybrid đầu tiên thế giới, là một bước đệm cho công cuộc điện hóa toàn bộ sản phẩm theo xu hướng tương lai. 

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 1
Mẫu SUV siêu sang Bentley Bentayga Hybrid 2019.
Bentley Bentayga Hybrid 2019 được thiết kế dựa trên nền tảng mẫu Bentayga tiêu chuẩn nhưng nhờ hệ động lực plug-in hybrid kết hợp động cơ điện và động cơ xăng V6, chiếc Bentayga Hybrid trở thành mẫu xe thân thiện môi trường nhất mà Bentley từng chế tạo trước nay, với mức phát thải CO2 đạt 75 g/km (NEDC).

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 2
 Bentley Bentayga Hybrid tại Geneva Motor Show 2018, và bộ sạc điện Power Dock
Bentayga Hybrid hệ động lực của xe, kiểu plug-in hybrid kết hợp giữa một động cơ điện hiệu quả cao và một động cơ xăng V6 3.0L Turbocharged mới. Cụm E Motor đóng vai trò là cả một động cơ điện truyền động và một máy phát điện để tạo ra trải nghiệm vận hành tối ưu cũng như bảo đảm tầm hoạt động xa nhất có thể ở chế độ hoàn toàn chạy điện – hơn 50km (NEDC). Pin nguồn của xe có thể sạc đầy từ cổng sạc trong nhà mất 7,5 giờ, song khách hàng có thể lắp đặt cổng sạc chuẩn công nghiệp tại nhà để giảm thời gian sạc xuống chỉ còn 2,5 giờ.

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 3
Để xứng đáng là mẫu xe Hybrid siêu sang đúng nghĩa, Bentley đã hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck để tạo bộ sạc điện cho xe không chỉ đẹp mà chứa đưng những tinh hoa công nghệ mà hãng gọi là Power Dock.

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 4
Bộ sạc Power Dock được thiết kế tinh tế, thanh lịch đến mức theo Phillippe Starck nhà thiết kế cho Power Dock tuyên bố “Nó có thể đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật làm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Như mọi khi với thiết kế của tôi, tôi muốn tối đa trí thông minh với mức tối thiểu của vật chất. Tôi muốn nó là một tác phẩm nghệ thuật hiện đại: bền, thực dụng và tiên phong công nghệ cao. Điều quan trọng đối với tôi và cả Bentley.”

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 5
Bộ sạc Power Dock được sử dụng các vật liệu bền vững như: vải trang trí thanh lịch được hình thành từ lót sinh thái ép bằng nhựa nhiệt cứng có nguồn gốc sinh học, phần bên ngoài được làm bằng nhôm đúc, sáng bóng.

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 6
Ngoài ra, bộ sạc nà được thiết kế để giữ cho dây cáp gọn gàng và an toàn ở nhà, đối với trẻ em hay thú cưng. Hơn nữa, một số tính năng hiện đại của hệ động lực Hybrid cũng sẽ được giới thiệu qua dịch vụ kết nối “MyBentley3” mới nhất, bao gồm điều khiển kiển kiểm tra dung lượng bộ sạc, điều khiển sưởi ấm và làm mát cũng như thông báo tình trạng của xe, thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 7
Bên trong chiếc Bentayga Hybrid, cũng giống như các phiên bản Bentayga khác, khách hàng có thể chọn cấu hình 4 hoặc 5 chỗ ngồi, các vật liệu cao cấp hàng đầu được sử dụng cùng với thiết kế sang trọng, độ hoàn thiện thủ công tinh xảo. Hàng loạt công nghệ hỗ trợ lái, thông tin giải trí và an toàn tiên tiến cũng không thiếu trên chiếc Hybrid như : hệ thống ghi nhận biển báo giao thông, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, tính năng “Top View” sử dụng 4 camera để hiển thị bức tranh tổng thể xung quanh chiếc xe…

Khám phá bộ sạc điện tinh hoa của Bentley Bentayga Hybrid 2019 ảnh 8
Hiện tại, khách hàng muốn sở hữu phải đợi đến nửa sau năm 2018 Bentley mới cho phép đặt hàng mẫu Bentayga Hybrid ở một số thị trường chọn lọc.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác