Jaguar Land Rover “trình làng” công nghệ dập tiếng ồn mới, giảm độ ồn trong cabin xuống tới 10dB

Công nghệ khử tiếng ồn mới của Jaguar Land Rover sẽ đo độ rung của bánh xe và phát lại khả năng khử tiếng ồn thông qua loa trong xe hơi.

Jaguar Land Rover đã phát triển Công nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động mới có thể loại bỏ những âm thanh không mong muốn trên đường và lốp xe từ bên trong cabin. Công nghệ này mang lại trải nghiệm yên tĩnh và tinh tế hơn cho người lái và hành khách, có mặt trên các dòng Jaguar F-PACE mới, XF mới và Range Rover Velar.

Theo hãng, nó có khả năng giảm tiếng ồn không mong muốn xuống tới 10dB và mức ồn xuống chỉ 3- 4dB - tương đương với việc tắt hệ thống âm thanh trong xe bằng ‘bốn bước’. Mệt mỏi ảnh hưởng tới khả năng của tài xế khi xử lý các tình huống bất ngờ hay nguy hiểm, với tài xế trong tình trạng mệt mỏi ghi nhận thời gian phản ứng trung bình tăng 16,72% so với những người hoàn toàn tỉnh táo.

Jaguar Land Rover “trình làng” công nghệ dập tiếng ồn mới, giảm độ ồn trong cabin xuống tới 10dB ảnh 1
 Tính năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động trên đường, được phát triển dựa trên công nghệ Active Acoustics của hãng Silentium, sử dụng cảm biến trên mỗi bánh xe để liên tục theo dõi các rung động từ mặt đường và tính toán giai đoạn đối diện của sóng âm thanh cần thiết để loại bỏ tiếng ồn mà người ngồi trong xe nghe thấy. Bằng cách giám sát trong thời gian thực, những tiếng động bất ngờ từ ổ gà hoặc bề mặt gồ ghề có thể được cách ly và loại bỏ.
Jaguar Land Rover “trình làng” công nghệ dập tiếng ồn mới, giảm độ ồn trong cabin xuống tới 10dB ảnh 2
 Âm thanh loại bỏ được phát qua hệ thống âm thanh Meridian, với khả năng giám sát hành khách trên xe để tối ưu hóa hiệu suất Khử Tiếng ồn Chủ động trên đường cho tất cả người lái và hành khách. Công nghệ này cung cấp một giải pháp triệt để để cân bằng giữa sự tinh chỉnh, trọng lượng xe và cảm giác lái. Nó còn được kết hợp với tính năng Khử Tiếng Ồn Động Cơ trên F-PACE và Velar mới, với hệ thống truyền động lai điện (PHEV) của bản P400e nhằm nâng cao hơn nữa cảm giác an toàn.
Jaguar Land Rover “trình làng” công nghệ dập tiếng ồn mới, giảm độ ồn trong cabin xuống tới 10dB ảnh 3
 Iain Suffield, Chuyên gia Phát triển Công nghệ Tiên tiến của Jaguar Land Rover chia sẻ: “Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian hoàn hảo cho khách hàng và công nghệ mới này cho phép chúng tôi loại bỏ những tiếng ồn không mong muốn từ cabin. Điều đó mang tới trải nghiệm yên tĩnh hơn, cải thiện tinh thần của hành khách và giúp giảm sự phân tâm và thời gian phản ứng. Nghiên cứu này là một phần trong hành trình Không Khí Thải”.
Jaguar Land Rover “trình làng” công nghệ dập tiếng ồn mới, giảm độ ồn trong cabin xuống tới 10dB ảnh 4
 Các công nghệ và vật liệu mới đang được phát triển để đáp ứng sự thay đổi của thế giới di động tại Jaguar Land Rover. Các phương tiện di chuyển ngày nay được thiết kế để giúp cải thiện sức khỏe của hành khách, bao gồm Màn hình Tình trạng Lái xe và Hệ thống lọc khí trong cabin với khả năng lọc bụi PM 2.5.
Jaguar Land Rover “trình làng” công nghệ dập tiếng ồn mới, giảm độ ồn trong cabin xuống tới 10dB ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác