IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept

Triển lãm IAA Frankfurt 2013 là nơi để Suzuki ra mắt chiếc xe thể thao đa dụng nhỏ gọn iV-4 Concept mang nhiều ý tưởng và triết lý phát triển mới của hãng xe Nhật Bản.

IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 1
Suzuki bước vào phân khúc xe thể thao đa dụng từ năm 1970 khi giới thiệu chiếc LJ Series, sau đó được mở rộng năm 1988 khi Vitara xuất hiện, chiếc Jimny đến năm 1998 và Grand Vitara năm 2005. Tại IAA Frankfurt 2013, sự xuất hiện của iV-4 dù mới ở dạng concept song cho thấy một hướng đi mới của Suzuki trong truyền thống chế tạo xe thể thao đa dụng của hãng.
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 2
Suzuki iV-4 Concept là xe SUV nhỏ gọn, phân khúc đang có sự tăng trưởng mạnh trên phạm vi toàn cầu. Hầu hết các hãng xe đều muốn tập trung vào yếu tố cá tính, phong cách cho SUV nhỏ và Suzuki cũng tạo ra phong cách riêng cho mình. Tên xe là ghép của các chữ cái viết tắt: "i" thể hiện cho sự độc đáo (individuality), "V" là chỉ một chiếc xe (vehicle) và "4" để chỉ hệ dẫn động bốn bánh (4 wheel-drive). Thiết kế của iV-4 Concept thể hiện sự khoẻ khoắn, cứng cáp với các đường tạo khối vuông vức, gọn gàng, bộ mâm lớn 20inch đi kèm lốp 235/55R20. Xe có chiều dài 4.215mm, rộng 1.850mm, cao 1.665mm và trục cơ sở 2.500mm. Đáng quan tâm hơn, phiên bản thương mại cho mẫu SUV nhỏ gọn mới dựa trên chiếc iV-4 Concept này đã được Suzuki lên kế hoạch và giới thiệu vào năm 2015. Công nghệ dẫn động 4 bánh thế hệ mới ALLGRIP sẽ được Suzuki ứng dụng để đem lại khả năng vận hành năng động và thích ứng nhiều địa hình khác nhau.
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 3
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 4
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 5
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 6
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 7
IAA Frankfurt: Suzuki sáng tạo SUV hạng nhỏ với iV-4 Concept ảnh 8
Hà Giang - nguồn: Suzuki
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác