Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị

Dù gây ấn tượng bởi thiết kế và công nghệ, nhưng chiếc xe ý tưởng Hyundai Prophecy lại khiến nhiều người đặt dấu hỏi do cửa kính không hạ xuống được.

Dù không thể tham gia triển lãm Geneva 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Hyundai vẫn đã khiến Thế giới xe bất ngờ khi công bố mẫu concept mang tên Prophecy. Có tên gọi mang ý nghĩa "Lời tiên tri", Hyundai Prophecy đã hé lộ nhiều điều về tương lai sắp tới của hãng xe Hàn Quốc. Và sau một tháng ra mắt, Hyundai đã tiếp tục hé lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe ý tưởng này.

Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 1
 Khi nhìn vào thân xe thuôn mượt và "đẹp không tỳ vết" của Prophecy, nhiều người đã nghĩ về những chiếc Porsche như 911 hay Taycan. Tuy nhiên theo Hyundai, trên thực tế những đường cong quyến rũ của chiếc xe được lấy cảm hứng từ các dòng coupe hạng sang trong thập niên 20 và 30 của Thế kỷ XX. Theo ông Luc Donckerwolke - Thiết kế trưởng của Hyundai mô tả, Prophecy là "một ý tưởng mới về cách thiết kế" những mẫu xe Hyundai tương lai.
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 2
 So với ngoại hình, nội thất của Prophecy còn gây ấn tượng hơn nữa. Với công nghệ tự lái, chiếc xe đã được Hyundai loại bỏ đi các công cụ điều kiển truyền thống như vô-lăng hay cầm số. Mặc dù vậy trong trường hợp cần thiết, người lái vẫn có thể kiểm soát được chiếc xe với cái gọi là "Giao diện trực quan nhân bản" (Intuitive Human Interface - IHI). Về cơ bản với IHI, 90% các hệ thống trên Prophecy sẽ được điều khiển qua 2 cần joystick được tích hợp các nút bấm.
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 3
 Dù nghe có vẻ lạ kỳ, nhưng hệ thống điều khiển tương tự đã được ứng dụng trên máy bay chiến đấu từ hàng thập kỷ qua. Do không còn vô-lăng, nằm trên bảng táp-lô của xe nay là một màn hình lớn hoàn toàn không bị bất kỳ thứ gì làm vướng tầm nhìn của hành khách. Ở chế độ tự lái, nó sẽ trở thành hệ thống giải trí, phối hợp cùng các ghế tự điều chỉnh theo cơ thể người ngồi để đem tới cảm giác thoải mái và thư giãn nhất.
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 4
 Tuy nhiên có một điều mà mọi mẫu xe hơi trên đường ngày nay đều làm được, trong khi Prophecy thì không - đó là hạ các cửa kính bên xuống. Điều này nghe có vẻ sẽ khiến cho cabin của chiếc xe rất bí - tuy nhiên Hyundai đã có giải pháp thay thế. Với hệ thống bơm, không khí từ bên ngoài sẽ được Prophecy lọc và đưa vào trong cabin. Hệ thống này còn có thể lọc khí ngay cả khi không ai ngồi trong xe. Mặc dù vậy, có lẽ hãng đã bỏ qua trường hợp người ngồi trong cần hạ kính xuống để mua đồ từ các cửa hàng bên đường hay vé ra vào đường cao tốc.
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 5
 Tuy đã tiết lộ rất nhiều chi tiết xung quanh Prophecy nhưng cho tới hiện tại, Hyundai vẫn kiên quyết không "hé răng" nói về hệ động lực của chiếc xe. Mọi thứ mà chúng ta biết về Prophecy chỉ là chiếc xe sẽ chạy điện và dựa trên cơ sở nền tảng E-GMP. Hệ chassis này được phát triển từ đầu dành cho hệ động lực điện, và sẽ được ứng dụng trên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 6
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 7
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 8
Hyundai tiếp tục tiên tri tương lai với sedan coupe Prophecy, sở hữu một chi tiết quái dị ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác