Hyundai Santa Fe 2019 có công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên thế giới

 
Công nghệ nhận dạng và điều khiển bằng cảm biến dấu vân tay được Hyundai vừa giới thiệu, sẽ áp dụng đầu tiên trên mẫu Hyundai Santa Fe 2019 ở một số thị trường. 
Hyundai Santa Fe 2019 có công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên thế giới ảnh 1
 Hyundai Motor Company vừa công bố công nghệ cảm biến vân tay thông minh đầu tiên thế giới được áp dụng lên xe hơi, cho phép người lái xe không chỉ có thể mở cửa xe mà còn khởi động được chiếc xe. Mẫu xe đầu tiên của Hyundai được áp dụng công nghệ này là Santa Fe thế hệ mới, trên một số thị trường được chọn lọc, được hãng triển khai từ Quý 1 năm 2019.
Hyundai Santa Fe 2019 có công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên thế giới ảnh 2

Để mở cửa chiếc xe, người lái cần đặt một ngón tay lên cảm biến vân tay gắn trên tay nắm cửa xe. Thông tin mã hóa dấu vân tay sẽ được xác nhận để gửi đến bộ điều khiển dấu vân tay bên trong chiếc xe. Người lái cũng có thể dễ dàng khởi động chiếc xe bằng cách đưa ngón tay chạm vào nút khởi động cũng được trang bị một cảm biến quét dấu vân tay.

Công nghệ này cũng tạo nên một môi trường lái xe được cá nhân hóa. Khi những thông tin cài đặt cá nhân của người lái xe trùng khớp với dữ liệu lưu trữ, chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh vị trí ghế ngồi, kết nối các tính năng của xe, điều chỉnh góc gương chiếu hậu ngoài tương thích theo người lái.
Hyundai Santa Fe 2019 có công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên thế giới ảnh 3

“Tới đây, Hyundai Motor có kế hoạch mở rộng ứng dụng công nghệ này để cho phép điều chỉnh nhiệt độ, vị trí vô-lăng và nhiều tính năng khác để tăng độ cá nhân hóa theo sở thích và cài đặt của người lái”, chia sẻ của ông Albert Biermann, Chủ tịch và Giám đốc bộ phận R&D của Hyundai Motor Company.

Ngoài ra, Hyundai cũng tích hợp những tính năng bảo mật qua công nghệ điều khiển dấu vân tay thông minh. Công nghệ có thể xác nhận mức điện dung, đoán nhận ra các mức điện dung khác nhau ở những điểm khác nhau trên đầu ngón tay và điều này nhằm ngăn chặn các dấu vân tay giả mạo.
Hyundai Santa Fe 2019 có công nghệ cảm biến vân tay đầu tiên thế giới ảnh 4
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác