Hyundai ra mắt hàng loạt robot công nghệ metaverse để nâng cao khả năng di chuyển trong tương lai

Hyundai muốn sử dụng robot và công nghệ metaverse để tạo ra một thế giới ảo điều khiển từ xa, tách người dùng sản phẩm ra khỏi không gian thực.

Hyundai không còn muốn sống trong “cái bóng” của một nhà sản xuất ô tô và sẽ sử dụng công nghệ của mình để tạo ra các robot mới cho phép con người hoàn thành các công việc của mình trong không gian thực tế từ khoảng cách hàng trăm, ngàn cây số nhờ trải nghiệm một thế giới ảo không tồn tại.

Hyundai ra mắt hàng loạt robot công nghệ metaverse để nâng cao khả năng di chuyển trong tương lai ảnh 1

Chủ tịch điều hành Hyundai, ông Chung Eui-sun cho biết sẽ sử dụng giải pháp di chuyển trong tương lai được tạo ra bởi các robot tiên tiến, thậm chí mở rộng giải pháp di chuyển sang Metamobility. Sự phát triển của công nghệ này sẽ giúp nhân loại tự do đi lại cũng như có thể di chuyển không giới hạn trong tương lai.

Hyundai ra mắt hàng loạt robot công nghệ metaverse để nâng cao khả năng di chuyển trong tương lai ảnh 2
 

Thông qua việc vận hành robot, Hyundai muốn tạo ra nhiều cách thức để con người có thể hoàn thành nhiệm vụ nhờ robot từ xa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc robot có thể cho thú cưng ăn tại nhà hoặc thậm chí ôm ấp, vuốt ve chúng. Ở một góc độ cao hơn, robot ảo này sẽ được sử dụng trong nhà máy và công nhân có thể thực hiện mọi thao tác trong nhà máy chỉ với một con robot ảo từ địa điểm làm việc khác.

Hyundai ra mắt hàng loạt robot công nghệ metaverse để nâng cao khả năng di chuyển trong tương lai ảnh 3

Không chỉ dừng lại ở đó, Hyundai còn đang có tham vọng phát triển các loại xe trong tương lai của mình để nó không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn có thể trở thành một văn phòng thu nhỏ, phòng chơi game 3D,… bằng cách kết nối với không gian ảo để mang tới những trải nghiệm VR thú vị cho người dùng.

Hyundai ra mắt hàng loạt robot công nghệ metaverse để nâng cao khả năng di chuyển trong tương lai ảnh 4
 

Ông Dong Jin Hyun, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Robotics của Hyundai Motor Group cho biết trong tương lai, chúng ta sẽ không di chuyển mọi thứ và mọi thứ sẽ di chuyển xung quanh chúng ta nhờ mô-đun PnD làm cho các vật thể vô tri, vô giác chuyển động.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác