Giống như một chiếc smartphone, hệ thống điện trên siêu xe McLaren Speedtail giá 52 tỷ cũng có tiện ích này

Khác với những siêu xe hybrid trên thị trường và giống như những chiếc điện thoại thông minh đời mới, hypercar McLaren Speedtail cũng hỗ trợ sạc không dây cho pin.

McLaren Speedtail không phải là chiếc siêu xe có tốc lực ấn tượng nhất nhất trong hàng loạt những mẫu xe của thương hiệu này, nhưng nó được trang bị nhiều công nghệ độc đáo. Một trong số đó bao gồm cả bộ sạc không dây trên xe. Cung cấp sức mạnh cho Speedtail là động cơ V8 tăng áp kép 4.0L hoạt động cùng bộ truyền động điện để cho ra tổng công suất là 1.055 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.150Nm. Trong đó động cơ điện đảm nhận sản sinh công suất 308 mã lực và hoạt động cùng với hệ thống pin điện áp cao 1.647kWh.

Trong một video mới mô tả chi tiết về hệ truyền động, McLaren nói rằng hệ thống pin này đã được thiết kế để ưu tiên giải phóng công suất một cách nhanh nhất và khả năng sạc lại cũng cực kì nhanh chóng. Trên thực tế, Speedtail chỉ mất 20 giây để cho ra công suất cực đại từ hệ thống năng lượng điện của nó, trong khi có thể tự sạc lại chỉ trong 35 giây.

Giống như một chiếc smartphone, hệ thống điện trên siêu xe McLaren Speedtail giá 52 tỷ cũng có tiện ích này ảnh 1
Khác với những siêu xe hybrid trên thị trường và giống như những chiếc điện thoại thông minh đời mới, hypercar McLaren Speedtail cũng hỗ trợ pin sạc không dây. Khi Speedtail dừng đỗ, hệ thống pin đặt phía trên một tấm sạc không dây rồi được nạp điện từ từ để duy trì trạng thái cho pin. Hiệu suất đường thẳng là thực sự là nơi để Speedtail thể hiện mình. Theo McLaren, chỉ mất 13 để tăng tốc từ 0-300 km/h. và có thể đạt tốc độ tối đa là 403 km/h.
Giống như một chiếc smartphone, hệ thống điện trên siêu xe McLaren Speedtail giá 52 tỷ cũng có tiện ích này ảnh 2
 
Giống như một chiếc smartphone, hệ thống điện trên siêu xe McLaren Speedtail giá 52 tỷ cũng có tiện ích này ảnh 3
McLaren bắt đầu giao xe Speedtail vào tháng 3. Chiếc đầu tiên được chuyển đến khách hàng ở Brussels và được sơn màu tím vô cùng đặc biệt từ bộ phận McLaren Special Operations. Giá cho Speedtail khởi điểm ở mức 2,25 triệu USD (tương đương 52 tỷ đồng) và chỉ có 106 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. 
Giống như một chiếc smartphone, hệ thống điện trên siêu xe McLaren Speedtail giá 52 tỷ cũng có tiện ích này ảnh 4
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác