Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze

Với tính năng mới trên hệ thống giải trí SYNC 3 của Ford, sẽ cung cấp khả năng định vị, điều hướng và cập giao thông theo thời gian thực thông qua lệnh thoại.

Mới đây, hãng Ford thông báo họ đã hợp tác với công ty công nghệ Waze để mang lại những tính năng mới như điều hướng và cập nhật tình hình giao thông dựa trên hệ thống giải trí SYNC 3 thông qua ứng dụng của Waze trên điện thoại iPhone.

Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze ảnh 1
Theo đó, khách hàng của Ford và người dùng của hãng Waze trên toàn thế giới có thể sử dụng dịch vụ định vị và giao thông theo thời gian thực thông qua app SYNC® AppLink® và điều khiển thông qua lệnh thoại. Chỉ cần chiếc Ford có trang bị SYNC 3 và một chiếc điên thoại Iphone (hệ điều hành IOS 11) là có thể cập nhật tính năng mới này trên xe.

Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze ảnh 2
Ông Don Butler, giám đốc điều hành, nền tảng kết nối xe và sản phẩm công nghệ, Ford Motor nói: “Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người dễ dàng truy cập các tính năng, ứng dụng và dịch vụ của điện thoại thông minh mà họ quan tâm nhất trên xe, mà không phải nhấc thiết bị của họ lên thông qua điều khiển bằng giọng nói. Với Waze, khách hàng của chúng tôi có được những lợi ích và những trải nghiệm mới mẻ trên màn hình giải trí của xe hơi.”

Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze ảnh 3
Để sử dụng, người dùng chỉ cần kết nối iPhone và cài ứng dụng của Waze sau đó kết nối với xe thông qua cổng USB, khi đó dịch vụ khi nó được chiếu lên màn hình giải trí của xe và điện thoại thông minh. Với Ford SYNC AppLink, người dùng hiện có thể truy cập thuận tiện các tính năng của ứng dụng trên màn hình lớn hơn và có thể điều hướng bằng giọng nói thông qua hệ thống micrô và loa trên xe riêng của họ. Các tính năng mới SYNC 3 khi đã cài đặt bao gồm tìm kiếm các tuyến giao thông hiệu quả, định vị giá nhiên liệu rẻ hơn và báo cáo tai nạn giao thông, v.v..

Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze ảnh 4
Ngoài khả năng báo cáo về giao thông, tai nạn và giá nhiên liệu nặng, sự tích hợp của Waze của Ford bao gồm các bản cập nhật ứng dụng gần đây như trò chuyện với Waze, cho phép bạn điều khiển ứng dụng thông qua lệnh thoại (giọng nói). Các tính năng cũng bao gồm hỗ trợ tuyến đường cho làn đường dành cho xe cộ cao (làn đường dành cho xe chở khách), cung cấp các tùy chọn điều hướng bổ sung và thời gian đến chính xác hơn.

Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze ảnh 5
Để cung cấp các hướng dẫn lái xe tối ưu và cập nhật giao thông, Waze sử dụng nguồn thu thập thông tin về điều kiện đường xá từ tất cả người dùng của mình. Mọi người chỉ cần nhập điểm đến của họ và mở ứng dụng khi đang lái xe, bằng cách này dữ liệu sẽ được đóng góp cho cộng đồng, có ích cho người dung khác của Waze.

Ford nâng cấp tính năng mới trên hệ thống SYNC 3 với ứng dụng Waze ảnh 6
Đồng thời, mọi người có thể đóng vai trò tích cực hơn bằng cách chia sẻ báo cáo tình trạng đường bộ, thời tiết, bao gồm thông báo cho cộng đồng về tai nạn, mối nguy hiểm hoặc thay đổi tuyến đường mà trước đây chưa được biết. Người dùng thậm chí có thể giúp nhau tiết kiệm một vài đô la bằng cách chia sẻ giá nhiên liệu khi họ đi du lịch, cho phép mọi người điều hướng đến trạm xăng gần nhất rẻ nhất.

Ông Don Butler cũng nói thêm: “Chúng tôi rất hào hứng với những chiếc xe được kích hoạt bởi Ford SYNC 3 giờ sẽ có thể sử dụng Waze cho iOS ngay từ bảng điều khiển của họ, truy cập các tính năng hiện đại như: thông tin các tuyến đường thay thế, nói chuyện với lệnh thoại Waze và nhiều hơn nữa. Khách hang của cà Ford và Waze đều được hưởng lợi từ các tuyến đường tốt nhất thông tin chính xác nhất. Bằng cách làm việc cùng nhau, Ford và Waze đặt mục tiêu giúp đỡ những người dùng trên toàn thế giới, mang đến trải nghiệm lái xe thú vị hơn, an toàn hơn.”

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác