Ford kỳ công giấu siêu xe GT đến phút chót như thế nào

Chính thức được hồi sinh tại Triển lãm ôtô Bắc Mỹ và ngay lập tức trở thành ngôi sao sáng nhất, Ford GT đã cho thấy những kỳ công trong việc giữ bí mật đến phút chót.


Ford kỳ công giấu siêu xe GT đến phút chót như thế nào ảnh 1
Trước khi ra mắt bất kỳ mẫu xe nào, hầu như các hãng sản xuất đều không muốn tiết lộ các hình ảnh và thông số kỹ thuật. Nhưng trên thực tế, luôn có những shoot hình thử nghiệm che đậy hoặc không che, thậm chí là các hình ảnh toàn cảnh của xe dưới dạng mờ ảo hoặc trên một trang tin dạng in nào đó. Tất cả như một động tác làm nóng không khí trước giây phút trình làng của các hãng xe.

Tuy nhiên, với riêng Ford tại Triển lãm ôtô Bắc Mỹ, thương hiệu oval xanh đã giấu kín mọi thứ tới mức có thể của siêu xe “bom tấn” GT. Tin đồn về chiếc xe này tất nhiên cũng xuất hiện trước thềm NAIAS nhưng không một ai có thể chắc chắn hay có được những hình dung nào về sản phẩm chiến lược của Ford cho tới khi nó lăn bánh tại phòng họp báo Joe Louis Arena vừa qua.

14 tháng im bặt và quyết giữ kín thông tin đã cho Ford “trái ngọt” khi GT trở thành ngôi sao sáng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Mỹ vừa qua và được nhiều trang tin quốc tế về ôtô xếp đầu như Auto Blog, Auto News,…

Theo Automotive News, dự án GT được khởi động vào cuối năm 2013 bởi một đội ngũ giấu mặt gồm 6 nhà thiết kế. Ford giữ bí mật về siêu xe này bằng cách giữ nó trong một hầm để xe mà chỉ có các thành viên trong nhóm phát triển có chìa khóa để mở cửa. Phần lớn quá trình hoàn thiện GT đều được thực hiện trong căn phòng này vào ban đêm. Song, đôi khi xe cũng được đưa ra ngoài một cách kín đáo để thử nghiệm phản ứng với môi trường. Các hoạt động đó được tiến hành vào các cuối tuần.

Các nhà thiết kế GT cũng không được gặp mặt bất kỳ ai, ngay cả các đồng nghiệp của Ford để đảm bảo giữ bí mật. Tất nhiên, điều này cũng có mặt trái. Bởi theo trưởng nhóm thiết kế Moray Callum chia sẻ trên Automotive News, họ sẽ không nhận được các ý kiến đóng góp để sản phẩm hoàn thiện hơn nữa.

Ngay cả bây giờ, vẫn còn những bí ẩn quanh Ford GT. Sức mạnh thực sự của nó vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết rằng công suất cực đại của xe là hơn 600 mã lực. Thời điểm chính thức được sản xuất cũng như bước ra thị trường là như thế nào cũng chưa được hãng xe Mỹ công bố. Tất cả những bí mật đó vẫn đang khiến cho giới mộ xe phải nhớ tới và mong ngóng sản phẩm hồi sinh huyền thoại của Ford.  

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác