Ford khoe công nghệ “nuốt” ổ gà êm ái

Hệ thống giảm xóc điện tử thông minh mới được Ford phát triển và áp dụng trên mẫu xe Fusion có thể giúp tăng cảm giác êm ái khi đi qua đường xấu nhiều ổ gà.

Ford Fusion 2017 là mẫu xe đầu tiên áp dụng công nghệ giảm xóc điện tử thông minh

Mới đây hãng xe Ford đã lần đầu giới thiệu công nghệ phát triển hệ thống giảm xóc điện tử mới trên chiếc sedan Fusion 2017. Thương hiệu xe Mỹ tự tin hệ thống giảm xóc mới sẽ xóa tan cảm giác khó chịu khi phải đi qua đường xấu nhiều ổ gà.

Cụ thể, hệ thống giảm xóc điện tử mới do Ford phát triển hoạt động cực kỳ thông minh. Ngay khi gờ bánh trước tiếp xúc với mép ổ gà, máy tính trung tâm ngay lập tức nhận được phản hồi từ 12 cảm biến độ phân giải cao và xử lý điều chỉnh độ cứng của giảm chấn ngay trong 0,002 giây. Theo đó, khi phát hiện ra gờ ổ gà lập tức hệ thống giảm xóc trở về trạng thái cứng nhất, để bánh xe không lún sâu xuống ổ gà.

Với ổ gà có kích thước dài tương đương đường kính bánh xe vẫn có thể lướt qua êm ái

Ở đoạn clip dưới đây, các nhà phân tích đã cho thấy hiệu quả của phản ứng điện tử trên thông qua thử nghiệm thực tế. Họ đặt các quả bóng bàn sao cho chiều cao quả bóng gần bằng mép ổ gà. Chiếc Ford Fusion lao nhanh tới miệng ổ gà và kết quả thu được là những quả bóng bàn vẫn nguyên xi, không móp méo.

Tuy nhiên, Ford đã không tiết lộ chính xác giới hạn độ lớn của một ổ gà mà hệ thống có thể xử lý. Qua thử nghiệm có thế thấy hệ thống này cũng phụ thuộc một phần vào tốc độ đi xe. Điều đó có nghĩa nếu gặp ổ gà phía trước, hãy cứ lao nhanh qua đó thay vì phải đi rón rén.

Clip thử nghiệm hệ thống giảm xóc điện tử thông minh trên xe Fusion 2017

Ford tự tin cho biết công nghệ mới sẽ giúp giảm thiệt hại cho hệ thống treo, bánh xe và lốp xe, vốn được cho là hao tốn của người tiêu dùng Mỹ chi phí sửa chữa khoagr 3 tỷ USD mỗi năm (theo báo cáo của AAA).

Mẫu Ford Fusion Sport 2017 áp dụng công nghệ trên sẽ chưa thể ra mắt vào mùa hè này mà có thể phải tới cuối mùa đông 2016 các khách hàng mới được trải nghiệm thực tế.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác