Ford F-150 Lightning có thể biến thành máy phát điện cho một ngôi nhà trong vòng 3 ngày

Hãng xe Ford đã hợp tác với Sunrun để biến chiếc bán tải thuần điện F-150 Lightning trở thành một máy phát điện cung cấp nguồn điện sinh hoạt cho ngồi nhầ trong vòng tối đa 3 ngày.

Các đơn đặt hàng mẫu bán tải thuần điện Ford F-150 Lightning sẽ được giao tới những khách hàng đầu tiên trong mùa xuân năm nay. Phiên bản Pro tiêu chuẩn có mức giá khởi điểm chỉ dưới 40.000 USD nhưng nếu muốn mở rộng phạm vi hoạt động của mẫu xe này lên 482,8km cho một lần sạc, chủ sở hữu sẽ phải nâng cấp gói pin dung lượng lớn hơn. 

Điều này cũng khiến mức giá của F-150 Lighting tăng giá lên ít nhất thành 72.474 USD, tuy nhiên với gói nâng cấp này mẫu bán tải thuần điện có thể cung cấp nguồn điện sử dụng cho một ngôi nhà dân trong vòng tối đa ba ngày nhờ tính năng Ford Intelligent Backup Power mới. 

Ford F-150 Lightning có thể biến thành máy phát điện cho một ngôi nhà trong vòng 3 ngày ảnh 1
Thương hiệu xe hơi Mỹ đã hợp tác cùng Sunrun, một trong những công ty về năng lượng mặt trời lớn nhất tại xứ sở cờ hoa hiện nay. Cả hai muốn biến mẫu xe bán tải thuần điện trở thành một máy phát điện cho cả ngôi nhà của khách hàng. Đây là tính năng đầu tiên xuất hiện trên một mẫu xe trong phân khúc bán tải và Ford hứa hẹn gói pin 131kWh của F-150 Lightning có thể cung cấp năng lượng lên tới 9,6kW, dựa trên mức tiêu thụ điện trung bình của một gia đình tại Mỹ là khoảng 30kWh mỗi ngày. Gói pin được nâng cấp có thể cung cấp toàn bộ điện năng cho ngôi nhà tối đa trong 3 ngày.

Ford F-150 Lightning có thể biến thành máy phát điện cho một ngôi nhà trong vòng 3 ngày ảnh 2
Để sử dụng F-150 Lightning như một chiếc máy phát điện công suất lớn, người dùng sẽ phải cài đặt Hệ thống kết nối tại nhà của Sunrun, cho phép chiếc bản tải lưu trữ và cung cấp năng lượng điện theo nhiều cách khách nhau. Hệ thống gồm bộ biến tần nguồn và pin khởi động với công tắc chuyển đổi cho phép tạo ra dòng điện hai chiều. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các tùy chọn năng lượng mặt trời gia đình và lắp đặt bộ sạc gia đình F-150 Lightning.

Ford F-150 Lightning có thể biến thành máy phát điện cho một ngôi nhà trong vòng 3 ngày ảnh 3
“F-150 Lightning mang đến những cải tiến cho người dùng, bao gồm khả năng cung cấp điện cho gia đình khi cần thiết. Việc hợp tác với Sunrun nhằm tận dụng kiến thức chuyên môn của họ để mang năng lượng mặt trời đến gần với người dùng, giúp biến chiếc bán tải thành nguồn năng lượng dự trữ và thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới điện không phát thải  khí carbon", Matt Stover, Giám đốc dịch vụ năng lượng và sạc của Ford giải thích. 

Ford F-150 Lightning có thể biến thành máy phát điện cho một ngôi nhà trong vòng 3 ngày ảnh 4
Ford hứa hẹn sẽ giới thiệu các tính năng bổ sung cho chiếc bán tải điện đầu tiên của mình. Những điều này sẽ giúp khách hàng giảm áp lực trong thời gian sử dụng điện cao điểm và góp phần giảm hóa đơn tiền điện.

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác