Ducati hồi sinh động cơ làm mát gió trên dòng Monster

Dòng động cơ làm mát bằng gió thuần chất "quỷ" của Ducati sẽ trở lại dưới hình hài của phiên bản Monster 797.

Sau một thời gian biến mất trên dòng naked của Ducati, động cơ làm mát bằng gió sẽ chính thức lại có mặt trên phiên bản Monster 797 2017. Sở dĩ sự trở lại của loại động cơ này được quan tâm nhiều tới vậy là bởi nó chính là đặc trưng truyền thống của dòng Monster. Dòng xe này từng giúp Ducati gây lại tiếng vang vào thập niên 1990, khi Monster ra đời giúp tìm lại vị thế của Ducati trong làng môtô đồng thời cũng là dòng động cơ có đặc tính vận hành thể hiện đúng "chất Monster".

 Ducati Monster 797 2017 trang bị động cơ Desmodue 803cc, công suất tối đa 75 mã lực, mô-men xoắn cực đại 69Nm.

Đối với những người hâm mộ chủ nghĩa truyền thống, hay nói cách khác là những ducatisti thuần chất thích sự máu lửa tốc độ của xe "Du" trước thời ... công nghệ, đây rõ ràng là một thông tin đáng mừng. Bởi lẽ fan của "quỷ" sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc Monster đúng chất truyền thống hơn.

Monster được giới thiệu lần đầu tiên năm 1993, cũng là chiếc xe naked-bike đầu tiên của Ducati ra mắt vào thời điểm sơ khai của khái niệm naked-bike. Hay nói một cách khác, Monster là một trong những chiếc xe định hình nên khái niệm naked-bike: một chiếc xe trang bị động cơ của xe thể thao tốc độ (superbike), có thiết kế giảm lược và tư thế lái dễ hơn sportbike. Sau đó, chiếc Monster 696 ra mắt năm 2007 là mẫu xe có công suất trên một đơn vị dung tích xi-lanh cao nhất trong tất cả các xe Ducati trang bị động cơ làm mát bằng gió. Cho tới năm 2016, Monster 1200 R ra mắt với động cơ Testastretta 11° DS, V-twin 90 độ cho công suất 160 mã lực ghi dấu là mẫu Monster mạnh nhất trong lịch sử của hãng xe Ý. Như vậy, có thể thấy chất thuần của Monster chính là sức mạnh, hiệu suất và động cơ làm mát bằng gió chính là đặc tính truyền thống của dòng xe này.

 Ducati Monster 797 2017.

Monster 797 đời 2017 sẽ sử dụng động cơ 803 phân khối tương tự trên Scrambler, làm mát bằng gió và lược bỏ tính năng kiểm soát lực kéo, tính năng biến thiên lưu lượng nhiên liệu. Monster 797 2017 trang bị động cơ làm mát bằng gió có giá bán tại Anh tương đương 234 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 38 triệu so với bản Monster 821 trang bị động cơ làm mát dung dịch.

Tại Việt Nam, Monster 821 trang bị động cơ 821cc làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa 112 mã lực, mô-men xoắn tối đa 89,4Nm. Ducati Monster 821 ở Việt Nam được phân phối chính hãng với giá bán 418,9 triệu cho phiên bản màu Đen, 427,9 triệu đồng cho phiên bản màu Đỏ truyền thống của Ducati.  

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác