Doosan Bobcat T7X trở thành xe máy ủi chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới

Doosan Bobcat T7X sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp vận tải xây dựng khi sử dụng hệ động lực điện hoàn toàn.

Doosan Bobcat vừa giới thiệu mẫu T7X phục vụ cho các công trình xây dựng sử dụng hệ động lực điện hoàn toàn. Dung lượng pin 62kW của nó đủ sức giúp nó hoạt động 24h trên công trường và loại bỏ hoàn toàn các chi phí về nhiên liệu, thủy lực cũng như giảm lượng khí thải ra môi trường, không như một số loại xe sử dụng động cơ diesel ngày nay.

Doosan Bobcat T7X trở thành xe máy ủi chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Giám đốc điều hành của Doosan Bobcat, Scott Park cho biết: ”Doosan Bobcat sẽ là thương hiệu đi đầu trong việc đổi mới và áp dụng công nghệ động lực điện vào các phương tiện phục vụ cho ngành xây dựng để tối ưu hóa tính bền vững và năng suất làm việc”.

Doosan Bobcat T7X trở thành xe máy ủi chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Nhờ được trang bị pin lithium-ion được cung cấp bởi công ty Green Machine nên T7X loại bỏ hoàn toàn thủy lực để cung cấp năng lượng làm việc cho các bộ phận trên xe và thay vào đó chỉ sử dụng năng lượng điện. Đây là ưu điểm khi xe không còn phải tốn thêm kinh phí cho việc đại tu vận hành các cơ cấu thủy lực.

Doosan Bobcat T7X trở thành xe máy ủi chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Một ưu điểm khác của việc sử dụng hệ động lực điện là mang lại sự êm ái và ít rung động hơn so với hệ động lực diesel truyền thống. Mặc dù không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, dầu thủy lực,… nhưng T7X phải sử dụng một lít dung dịch chất lỏng để làm mát, vẫn “rất hời” khi so với khoảng hơn 215L chất lỏng cần thiết cho động cơ diesel.

Doosan Bobcat T7X trở thành xe máy ủi chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới ảnh 4

Xét về thời gian vận hành, T7X có thể hoạt động liên tục trong 4 giờ nhưng nếu sử dụng không thường xuyên, mẫu xe này có thể cung cấp năng lượng đủ cho một ngày làm việc. Để làm được điều đó, xe có được sự hỗ trợ từ hệ thống quản lý điện năng thông minh được thiết lập để ngắt nguồn khi tải tăng hoặc giảm một cách tự động để duy trì năng lượng pin lâu nhất có thể.

Doosan Bobcat T7X trở thành xe máy ủi chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới ảnh 5

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác