Động cơ 1.0L siêu công suất mới của Volkswagen

Dung tích chỉ 1L, nhưng cho công suất cực đại tới 272 mã lực là loại động cơ mới, vừa được Volkswagen tiết lộ.

Động cơ 1.0L siêu công suất mới của Volkswagen ảnh 1
Không lâu sau khi công bố dòng động cơ turbo kép W12 TSI dung tích 6L, tập đoàn Volkswagen lại tiếp tục tiết lộ dòng động cơ mới tại một cuộc hội nghị về ô tô ở Vienna (Áo), cho thấy trình độ công nghệ vượt trội của tập đoàn này.
Trái ngược với cỡ dung tích “khổng lồ” 6L của cỗ máy W12, động cơ mới của Volkswagen chỉ có 3 xi lanh và  dung tích 1.0L nhưng cho công suất cực đại lên tới 272 mã lực và mô men xoắn cực đại 270Nm.
Động cơ 1.0L siêu công suất mới của Volkswagen ảnh 2
Nếu so với dòng động cơ 3 năm liền đoạt giải “Động cơ của năm” Ford EcoBoost 1.0L, thì loại động cơ này của Volkswagen tương đương về dung tích nhưng sức mạnh cao hơn gấp đôi.

Chưa rõ Volkswagen áp dụng những tinh hoa công nghệ nào để đạt được kết quả gây kinh ngạc như vậy, chỉ biết là mẫu động cơ này sở hữu turbocharger một cuộn và tăng áp điện tử (e-booster).

Ông Heinz-Jakob Neußer, thành viên hội đồng quản trị, phụ trách phát triển hệ thống động lực của Tập đoàn Volkswagen phát biểu về công nghệ mới của tập đoàn mình rằng “đây là một ví dụ đáng chú ý cho thấy tiềm năng của động cơ đốt trong vẫn còn lớn như thế nào”.
Động cơ 1.0L siêu công suất mới của Volkswagen ảnh 3
Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác