Điểm danh những tính năng thông minh có mặt trên ô tô điện VinFast VF e34

VinFast VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Việt Nam và được trang bị rất nhiều tính năng thông minh giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Vào sáng ngày 15/10 vừa qua, VinFast chính thức ra mắt mẫu xe ô tô chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng là VF e34. Đây được coi là mẫu xe tạo ra bước ngoặc cho ngành công nghiệp ô tô đang còn non trẻ của Việt Nam hiện nay để có thể hội nhập vào thế giới. Không chỉ sử dụng hệ động lực điện hoàn toàn, VinFast VF e34 còn được trang bị rất nhiều tính năng thông minh để giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

1. Trợ lý ảo Vivi – hỗ trợ tiếng Việt đa vùng miền

Có thể nói, với Trợ lý ảo Vivi thông minh, VinFast VF e34 là chiếc ô tô đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Việt đa vùng miền nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng đầy thuận tiện và dễ dàng. Người dùng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Vivi với các câu lệnh đơn hoặc câu lệnh liên tục và trợ lý ảo này cũng có khả năng ứng biến linh hoạt, hỏi đáp tự nhiên.

Điểm danh những tính năng thông minh có mặt trên ô tô điện VinFast VF e34 ảnh 1

Thay vì phải thao tác để điều chỉnh các tính năng trên xe, giờ đây Vivi sẽ thay thế bạn làm việc đó và sẽ giúp cho việc lái xe trở nên tập trung hơn. Vivi có khả năng học và ghi nhớ thói quen sử dụng để tự động thiết lập mọi tính năng bên trong xe, tạo ra một không gian được cá nhân hóa cho người sử dụng.

2. Quản lý xe bằng smartphone thông qua ứng dụng C-App

Thông qua ứng dụng C-App được cài đặt trên Smartphone, chủ xe có thể theo dõi thông tin về xe cũng như hành trình, lịch sử hoạt động và hành vi lái xe trước đó. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp định vị vị trí của xe, lên kế hoạch hành trình cũng như tìm, kiếm và dẫn đường cho người lái. Khách hàng cũng có thể tùy chọn cài đặt sạc pin, giám sát và cảnh báo khi có sự xâm nhập trái phép.

Điểm danh những tính năng thông minh có mặt trên ô tô điện VinFast VF e34 ảnh 2

Hơn thế nữa, C-App còn có thể tự động chẩn đoán các lỗi thông thường, tự động nhắc nhở và đặt lịch bảo dưỡng xe trực tiếp. Khi gặp các vấn đề sự cố liên quan đến xe, ứng dụng sẽ tự động đề xuất và gọi cho tổng đài cứu hộ khẩn cấp.

3. Cập nhật phần mềm từ xa OTA

Trước đây, khi muốn cập nhật phần mềm cho ô tô, chủ xe thường phải mang ra các đại lý, xưởng dịch vụ chính hãng để các kỹ thuật viên hỗ trợ cập nhật phần mềm. Giờ đây với VinFast VF e34, chủ xe không cần đến bất kỳ đại lý hay xưởng dịch vụ nào mà chỉ cần ở một nơi có kết nối Internet là chiếc xe có thể tự động cập nhật phần mềm.

4. Quản lý dịch vụ, kết nối mua sắm trực tuyến

Điểm danh những tính năng thông minh có mặt trên ô tô điện VinFast VF e34 ảnh 3

Khi sử dụng VinFast VF e34, khách hàng có thể chủ động đặt lịch hẹn các dịch vụ nằm trong danh sách có sẵn. Hơn thế nữa, khách hàng cũng có thể đặt dịch vụ hậu mãi xe và tự quản lý gói cước thuê pin cũng như đặt lịch sạc xe tại các trạm sạc gần nhất để tránh việc làm mất thời gian cũng như phải chờ đợi. Ngoài ra, khách hàng cũng được kết nối để mua sắm trực tuyến ngay trên chiếc VF e34.

5Công nghệ an toàn và hỗ trợ an ninh

Điểm danh những tính năng thông minh có mặt trên ô tô điện VinFast VF e34 ảnh 4

Với VF e34, người sử dụng có thể an tâm di chuyển trên các quãng đường dài nhờ nhiều công nghệ an toàn hỗ trợ như: hệ thống giám sát xung quanh xe, cảnh báo phương tiện giao thông đang đến khi mở cửa, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ đỗ xe,… Ngay cả khi xe gặp sự cố trên đường, khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi VF e34 sẽ tự động chẩn đoán lỗi và thực hiện yêu cầu cứu hộ đến các đơn vị gần nhất nếu gặp tình huống khẩn cấp.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác